อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

'บิ๊กป้อม'มอบทุนการศึกษาบุตรธิดาจนท.อนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ฯ

“บิ๊กป้อม”มอบทุนการศึกษาบุตรธิดาจนท.ปฎิบัติงานโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่าในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เป็นขวัญกำลังใจ  ขอเด็กๆตั้งใจเรียนเป็นเด็กดีของประเทศชาติ ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.18 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่จ.ชลบุรี พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ เป็นประธานพิธีมอบเงินสินไหมทดแทน​ เงินสงเคราะห์ช่วยเหลือแก่ครอบครัว และมอบทุนการศึกษา​ บุตร-ธิดาเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน​ในพื้นที่โครงการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่ารอยต่อ​5​ จังหวัด​(ภาคตะวันออก)​ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ​ 5​ จังหวัด​ อาทิ​ เจ้าหน้าที่ป่าไม้​ เจ้าหน้าที่ทหารพราน​ และเจ้าหน้าที่กรมอุทยาน​ โดยทุนการศึกษามอบให้นักเรียนนักศึกษา​ จำนวน​  376​ ทุน​ แบ่งออกเป็น ระดับประถมศึกษา​  จำนวน​150​ ทุน​ ทุนละ​ 3,000​ บาท ระดับมัธยม​ จำนวน​ 214  ทุน​ ทุนละ​ 5,000 ระดับ​ ปวส.และปริญญาตรี​ จำนวน 12​ ทุน​ ทุนละ​ 10,000​ บาท รวมทั้งมอบถังน้ำสะอาด กล้าไม้ และอุปกรณ์กีฬาแก่โรงเรียนบ่อทองวงษ์จันทร์วิทยา
 


ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การมอบทุนการศึกษา​ให้กับบุตร-ธิดา​ของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน​ในพื้นที่ป่ารอยต่อ​ 5​ จังหวัด​ได้จัดให้มีขึ้นเป็นประจำทุกปีและปีนี้เป็นปีที่​ 15​ แล้ว​ ตนและกรรมการมูลนิธิ​ ฯ​ ตระหนักถึงภาระหน้าที่ของเจ้าหน้าที่​ผู้ปฏิบัติงาน​ ในพื้นที่ป่ารอยต่อ​5​ จังหวัด​ และมีความห่วงใยในด้านการศึกษาของ​บุตร-ธิดา​ของทุกคน​ ดังนั้นจึงได้จัดให้มีการมอบทุนการศึกษา​ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ​ และเป็นสวัสดิการให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน​ ปัจจุบันการศึกษาถือเป็นเรื่องที่สำคัญ​ การมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้​ นอกจากจะเป็นขวัญกำลังใจและสวัสดิการให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคนแล้ว​ยังเป็นการสนับสนุนให้​บุตร-ธิดา​ เรียนดี​ ขยันหมั่นเพียรและมีความตั้งใจ​ที่จะเรียนให้สูงที่สุด​ เพื่ออนาคตของลูกหลานเอง​ โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า​ ทุนการศึกษาที่มอบให้นั้น​จะเป็นประโยชน์ทางด้านการศึกษาของบุตร-ธิดาต่อไป และขอให้ลูก​ ๆ​ หลาน​ ๆ​ จงตั้งใจและขยันศึกษาเล่าเรียน​เป็นลูกที่ดี​ เชื่อฟังพ่อแม่​ ครูบาอาจารย์​ และเป็นเยาวชนที่ดีของประเทศชาติต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13