อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มิถุนายน 2564

'บิ๊กป้อม'สั่งส.ส.ห้ามทะเลาะกัน! ตั้ง10ขุนพล-'ดร.ส้ม'โฆษกใหม่

“บิ๊กป้อม”เปิดใจนั่งหัวหน้าพรรควันแรก สั่งห้ามทะเลาะ-ห้ามตั้งกลุ่ม ลั่น“ผมรักและให้เท่าๆกันหมด”  พร้อมแต่งตั้ง  รองหัวหน้าพรรค 10 คน ส่วน “พัชรินทร์”นั่งโฆษกพรรค  พร้อม 3 รองโฆษกฯ   ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.23 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ศูนย์ประชุมพรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก   มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ครั้งที่2 โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าร่วมประชุมใหญ่ และเดินทักทายกับสมาชิกพรรค และส.ส.พรรค ซึ่งปรบมือให้การต้อนรับลั่นห้องประชุม

พล.อ.ประวิตร กล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งว่า  ตนมานี่ ตนไม่ได้อะไร ไม่ได้เงินเพิ่มเติม ตนยอมเสียเวลามาเพื่อทุกท่าน เพราะรักพวกท่านทุกคนเท่ากัน อยากให้ทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่อยากให้มีการไปแบ่งพรรคแบ่งพวก ไปตั้งกลุ่มอะไร ไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น และวันนี้การเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง เพื่อเลือกบุคคลที่จะไปรับเลือกตั้งต่อไป ขอย้ำให้ทุกคนรักกัน สามัคคี มีความคิดเป็นหนึ่งเดียวกัน อย่างทะเลาะเบาะแว้งกันเอง และภายในพรรคพลังประชารัฐต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ใช่มีข่าวอะไรมาตีกันเอง เพราะถ้าเป็นอย่างนี้ไม่ไหว ตนเข้าใจพวกท่านทุกคนว่าต้องการความยุติธรรม ต้องการความเสมอภาค ลดปัญหาความเหลื่อมล้ำทั้งหมด ใครจะได้อะไรก็ต้องได้เท่าๆกัน ที่ไม่ได้ก็ต้องมีคำตอบว่าเพราะอะไร“ขอฝากพวกท่านให้รักกันจริงๆ สามัคคีกันจริงๆ รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ไม่มีเป็นพรรคพวกเป็นกลุ่ม ผมขอร้อง เราเป็นพรรคใหญ่ ถ้าลงมาตีกันเองมันจะเสียหาย ถ้าสงสัยอะไรพูดถามกันได้ ไม่ใช่คนโน้นไปที คนนี้ไปที และอย่างผมก็ไม่มีว่าจะรักคนนั้นมากกว่าคนนี้ แต่รักเท่าๆกันหมด ผมให้เท่าๆกันหมด”หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนได้ลงนามแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรค 10 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และรองผู้อำนวยการพรรค รองเลขาธิการพรรค เพื่อให้ทุกคนทำงาน และได้ตั้งโฆษกพรรค 1 คน และรองโฆษกพรรคอีก 3 คน ซึ่งคำสั่งแต่งตั้งนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เพราะตนมีอำนาจในการเปลี่ยนแปลง คนไหนทำงานไปแล้วและอยากจะเปลี่ยนแปลงก็สามารถทำได้  ขอให้เข้าใจ ไม่ใช่เรื่องที่เลือกที่รัก มักที่ชัง จะเอาคนนี้ เพราะตนได้พูดคุยกับรองหัวหน้าพรรคทั้ง 10 คนแล้วว่าใครเหมาะสมอย่างไร

“ส่วนปัญหาก่อนหน้านี้ที่ถามผม จบไปแล้ว เรื่องที่แล้วๆมาผมไม่รู้ เพราะผมไม่ได้ทำ แต่ตั้งแต่นี้ต่อไปผมจะเป็นคนรับผิดชอบ”พล.อ.ประวิตร กล่าวสำหรับการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จ.สมุทรปราการ จะส่งนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก คนเดิม  เพราะครั้งที่แล้วเขาชนะ แต่พลาดท่านิดหน่อย ไม่เป็นไร ก็เลือกใหม่สำหรับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคมีทั้งหมด  10 คน ได้แก่  1.นายสันติ พร้อมพัฒน์  รองหัวหน้าฝ่ายอำนวยการและเป็น ผู้อำนวยการพรรค  2.ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า รองหัวหน้าพรรคฝ่ายปฎิบัติการ 3.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองหัวหน้าพรรคด้านการสนับสนุน 4.นายณัฏฐพล  ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค ด้านแผนพัฒนาบุคลากร 5.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองหัวหน้าพรรค ด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ 6.นายพุทธิพงษ์  ปุณณกันต์ รองหัวหน้าพรรค ด้านข้อมูลและเทคโนโลยีสาระสนเทศ 7.นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค ด้านกิจการงานสภา 8.นายนิพันธ์  ศิริธร รองหัวหน้าพรรค ฝ่ายเครือข่ายสัมพันธ์ 9.นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคฝ่ายกฎหมาย 10.นายสุชาติ ชมกลิ่น รองหัวหน้าพรรคด้านรับเรื่องราวร้องทุกข์ส่วนรองเลขาธิการพรรค 2 คนคือ  นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  ส.ส.บัญชีรายชื่อ  และนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์  ส.ส.ชลบุรีสำหรับรองผู้อำนวยการพรรค 2 คน ประกอบด้วย นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร  นายภาคิน สมมิตรธนกุลขณะที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐคือน.ส.พัชรินทร์  ซำศิริพงษ์  ส.ส.กทม. รองโฆษกพรรค มี 3 คน นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง  ส.ส.นครศรีธรรมราช น.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ ส.ส.เพชรบูรณ์  น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ  ส.ส.สมุทรปราการ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น