อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

"เฉลิมชัย"ลั่นตราบใดที่ยังเป็นเลขาปชป. พรรคต้องดีกว่าเดิม

"เฉลิมชัย”ปลุกลูกพรรคสู้ ยันต้องทำให้”ประชาธิปัตย์”ดีกว่าเดิม ขอทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ลั่นข้างหลังยังมีอีกเยอะ ไม่ต้องห่วง ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.48 น.


เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 ก.ค.ที่โรงแรมทรายแก้ว บีชรีสอร์ท เกาะเสม็ด จ.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ จัดเลี้ยงอาหารค่ำ ให้กับรัฐมนตรี และส.ส. ก่อนที่จะมีการสัมมนาพรรคในวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่นโดยมีพรรคเข้าร่วมงานเลี้ยง อาทิ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค

กระทั่งเวลา 20.00 น.  นายเฉลิมชัย กล่าวในงานตอนหนึ่งว่า สมาชิกพรรคทุกคนรู้กติกาและหลักเกณฑ์ และวันนี้ทำอย่างไรก็ได้ที่เราจะรวมใจกันให้เป็นหนึ่ง งานวันนี้เกิดขึ้นเพื่อหล่อหลอม ส่วนงานพรุ่งนี้( 11 ก.ค.) จะเป็นวันที่พวกเราจะได้มีโอกาสพูดคุยกัน ซึ่งสิ่งที่จะพูดคุยกันนั้น ตนเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับพรรคและจะมีคำตอบที่ชัดเจนสำหรับพรรคของเราในการเดินไปข้างหน้า  และตนคิดว่างานนี้จะเป็นงานที่พวกเรามีความสุข หลังจากที่พวกเราทำงานมาอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ตนคิดว่าการจัดงานสัมมนาดังกล่าวจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พรรคของเราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันได้เหมือนเดิม  ทั้งนี้ ตนไม่ได้หมายความว่าที่ผ่านมาไม่มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แต่ตนหมายความว่าความเป็นเสรีประชาธิปไตย แม้ทำให้ทุกคนมีเสรีภาพทางความคิด แต่การพูดขอให้ทุกคนอยู่ในกรอบ ซึ่งจะทำให้ทุกอย่างเดินไปข้างหน้าได้


 
"ผมเชื่อว่าพวกเรามีความเป็นพี่เป็นน้องและมีความเป็นสถาบันสูง จึงอยากใช้จุดนี้มาทำให้พวกเราสามารถเดินไปข้างหน้าได้ ผมขอยืนยันว่าตราบใดที่ผมยังเป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ผมต้องพาพรรคเดินไปข้างหน้า และต้องดีขึ้นกว่าเดิม100 เปอร์เซ็นต์ เพราะผมไม่ได้มาแต่ตัวอย่างเดียว แต่ผมเอาใจมาด้วย และข้างหลังผมก็ยังมีพอสมควร ไม่ต้องห่วงครับ ผมสู้เต็มที่ ขอให้พวกเราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเท่านั้น”นายเฉลิมชัย กล่าว

จากนั้น  นายเฉลิมชัยได้ถามสมาชิกพรรคว่า "สู้หรือไม่สู้" ซึ่งผู้ร่วมงานตอบกลับพร้อมกันว่า "สู้"
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%