อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

"ก้าวไกล"ลุยลงพื้นที่ตีปี๊บเลือกตั้งเขต 5 สมุทรปราการ

หลังมีประกาศเลือกตั้งใหม่ 9 ส.ค.นี้ ย้ำปักธงประชาธิปไตยทำหน้าที่เป็นตัวแทนปชช. พร้อมรับฟังปัญหาชาวบ้านชงเข้าสภา เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.08 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ จ.สมุทรปราการ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย พ.ต.ต.ชวลิต เลาหอุดมพันธ์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นำทีมงานพรรคก้าวไกล เปิดตัวนายอิศราวุธ ณ น่าน ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่ชุมชนวัดสร่างโศก วัดสว่างอารมณ์ ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ เพื่อประะชาสัมพันธ์การเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 5 จ.สมุทรปราการ ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.นี้

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ในวันนี้เรามาทักทายพี่น้องประชาชนในชุมวัดสร่างโศก วัดสว่างอารมณ์ ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ ให้ท่านได้เลือกตัวแทนของท่านเองตัวแทนที่พร้อมจะเป็นปากเป็นเสียง ตัวแทนที่พร้อมจะเคียงข้างประชาขน ยามที่วิกฤติเศรษฐกิจรุมเร้า เราจะเป็นทัพหน้าเพื่อนำปัญหาของพี่น้องประชาชนให้ได้รับการแก้ไข

พรรคก้าวไกลขออาสาจะปกป้องภาษีของพี่น้องประชาชน ในการจัดสรรงบประมาณเพื่อประชาชน พอกันที กับการซื้ออาวุธ เเละซื้อเรือดำน้ำ ของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ถ้าไม่ใช่ให้ใช้เงินกู้เอามาผลาญ เเล้วลูกหลานใช้หนี้ตนยืนยันนายอิศราวุธ พรรคก้าวไกล เป็นคนรุ่นใหม่ พร้อมรับใช้งานให้กับประชาชนทุกคน

ด้านนายอิศราวุธ กล่าวว่า ตนขอโอกาสพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ชุมชมวัดสร่างโศก วัดสว่างอารมณ์ ให้โอกาสได้เข้าไปเป็นตัวเเทนกระบอกเสียงของพี่น้องประชาชนร่วมตรวจสอบเเละถ่วงดุลในฐานะพรรคฝ่ายค้าน จากคนธรรมดา คนคลองด่าน ในนามพรรคก้าวไกล อดีตพรรคอนาคตใหม่ สืบทอดเจตนารมณ์เดิม

พ.ต.ต.ชวลิต กล่าวว่า ในวันนี้เราพรรคก้าวไกล อดีตพรรคอนาคตใหม่ มาเเจ้งข่าวสร้างการรับรู้ต่อประชาชนในพื้นที่จ.สมุทรปราการ เขต 5 โดยจะมีการเลือกตั้งซ่อม เกิดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค.นี้ ขอให้พี่น้องประชาชนร่วมกันไปรณรงค์เลือกตั้งซ่อม เเละขอโอกาสพี่น้องประชาชน ให้โอกาสคนธรรมดา เข้าไปทำหน้าที่ ส.ส.ในรัฐสภา พิทักษ์ภาษีของประชาชน และพรรคก้าวไกลพร้อมรับใช้ประชาชน

พ.ต.ต. ชวลิต กล่าวว่า ทั้งนี้บริเวณชุมชนวัดสร่างโศก วัดสว่างอารมณ์ มีการประกอบอาชีพประมง และจำหน่ายอาหารสด ซึ่งได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ จากสถานการณ์เเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายใต้เสียงสะท้อนของประชาชนในพื้นที่ ทั้งเรื่องการจ้างเเรงงาน เเละรายได้ต่อครัวเรือน อีกทั้งปัญหาของการประมง ข้อจำกัดต่างๆที่ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ภายใต้สถานการณ์โควิด-19

อีกทั้งยังมีปัญหาเกี่ยวกับการไม่ได้รับสิทธิเราไม่ทิ้งกันจากโครงการของรัฐบาล ในการเยียวยาประชาชน 5,000 บาท โดยประชาชนในพื้นที่ระบุว่าไม่ได้รับสิทธิ์เยียวยาจากรัฐ รวมถึงมีผู้ปวยติดเตียงที่ไม่ได้รับการเยียวยาจากรัฐบาลในทุกช่องทาง ทั้งนี้พรรคก้าวไกลได้รับทราบปัญหาของพี่น้องประชาชนและจะนำปัญหาเหล่านี้เข้าสู่กระบวนการรัฐสภาต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14