อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

'อุตตม-สนธิรัตน์'เก้าอี้ยังเหนียว! '3ว่าที่รมต.'ตรวจคุณสมบัติแล้ว

จับตา! ปรับครม. จ่อขยับแค่ “ พปชร.”  ส่วน “อุตตม - สนธิรัตน์” แนวโน้มได้ไปต่อ แย้มมีการส่งประวัติ'อนุชา-สุชาติ-นฤมล'ให้ตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.00 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ค. รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แจ้งว่า สำหรับความเคลื่อนไหวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรวม.กลาโหม ประกาศชัดเจนให้ผ่านร่างงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ผ่านไปก่อนนั้น ภายในพรรคพลังประชารัฐ ยังฝุ่นตลบจากการเรียกร้องให้คืนโควตารัฐมนตรีของกลุ่ม4กุมาร กลับมาเป็นโควตาของพรรคพปชร. โดยที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุชัดว่าให้นายกรัฐมนตรีตัดสินใจเอง โดยเฉพาะทีมเศรษฐกิจ ที่มีลุ้นว่าชื่อของนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รมว.คลัง รวมทั้งนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน จะได้ไปต่อ หากคนนอกที่ทาบทามไว้ไม่เป็นผล ส่วนนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ มีแนวโน้มสูงที่จะหลุดจากเก้าอี้รัฐมนตรีในครั้งนี้ 

ขณะที่การปรับครม.ครั้งนี้คาดว่าอาจจะพิจารณาปรับในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ แทนบางตำแหน่ง และบางโควตากลางของนายกฯ ที่ว่างลง ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่อาจสลับเก้าอี้รัฐมนตรีในส่วนของรองนายกรัฐมนตรีหรือรัฐมนตรีบางกระทรวง ซึ่งเวลานี้มีชื่อของนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และเลขาธิการพรรค และนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี รวมถึงนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ที่รอการพิจารณา โดยมีรายงานว่ามีการส่งประวัติให้ตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 35