อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ส.ส.พปชร.พร้อมเป็นหนูทดลอง ฉีดวัคซีนโควิด-19

"สิระ - ศาสตรา" ค่าย พปชร.พร้อมเป็นหนูทดลองฉีดวัคซีนโควิด - 19 ระบุ มีส.ส.พปชร.หลายคนพร้อมอาสา จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.18 น.


เมื่อวันที่ 13 ก.ค.  ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ และนายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกันแถลงข่าวกรณีคณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตรียมรับอาสาสมัครทดลองฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด - 19  โดยนายสิระ กล่าวว่า ตนและนายศาสตรา จะขอเป็นอาสาสมัครทดลองฉีดวัคซีนโควิด - 19 ในฐานะที่เป็นส.ส. เป็นผู้แทนของประชาชน เมื่อมีการทดลองก็ขอเป็นอาสาสมัคร เพราะเชื่อมั่นว่าวัคซีนของแพทย์ไทยย่อมมีคุณภาพ หากไม่มีผลกระทบก็จะเป็นประโยชน์ต่อคนไทยและคนทั้งโลก นอกจากนี้ ยังมีส.ส.พรรคพลังประชารัฐ อีกหลายคนที่พร้อมอาสาฉีดวัคซีนเพื่อประโยชน์ของประชาชน

ด้านนายศาสตรา กล่าวว่า วันนี้เศรษฐกิจไม่ดีทั้งในประเทศและทั่วโลก แต่ไทยมีจุดเด่นเรื่องสาธารณสุข เมื่อมีการทดลองฉีดวัคซีนแล้วทำสำเร็จทั่วโลกจะพูดถึงระบบสาธารณสุขของไทย และจะเป็นประโยชน์ด้านการท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่งด้วย ดังนั้น ตนพร้อมเป็นหนูทดลองเพื่อพี่น้องประชาชนทุกคน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19