อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

"บิ๊กป้อม"โยนศบค.แจงทหารอียิปต์ติดโควิด-19

“บิ๊กป้อม” โยนศบค.แจงรายละเอียดทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ยันทหารไทยทำทุกอย่างป้องเชื้อแพร่ระบาด หลังถูกกระแสโจมตี ชี้ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ โบ้ยศบค.ชุดเล็กพิจารณา อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.16 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.ค.  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มีทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิค-19  และเดินทางผ่านมาที่ประเทศไทยว่า ต้องรอฟังศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค.แถลงในรายละเอียดวันนี้ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร รวมถึงจะต้องมีการตรวจสอบด้วยในเรื่องของการติดเชื้อโควิด-19

เมื่อถามว่า จากกรณีดังกล่าวทำให้ทหารถูกโจมตีอย่างมากนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราได้พยายามทำหน้าที่ทุกอย่างในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดโดยเฉพาะบริเวณแนวชายแดน ซึ่งที่ผ่านมาพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ออกมาพูดในเรื่องนี้แล้ว แต่ตนคิดว่าจะไปตรวจจับทุกคนคงเป็นไปไม่ได้เพราะไม่ทราบว่าบางคนแอบลักลอบเข้าประเทศทางไหนบ้างและอยู่ในระหว่างการติดตาม

เมื่อถามว่า จะมีการเสนอให้ทบทวนมาตรการเปิดรับคณะแขกวีไอพีเข้าประเทศหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องให้ศบค.ประชุมร่วมกันก่อน เพราะตนไม่อยากพูดอะไรที่เลยขอบเขตหน้าที่ไป ส่วนจะมีการทบทวนการบังคับใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมโควิด-19 ต่อหรือไม่ นั้นก็ต้องหารือในที่ประชุมศบค.เช่นเดียวกัน โดยมีศบค.ชุดเล็กพิจารณาก่อน เพราะไม่ใช่การตัดสินใจของใครคนใดคนหนึ่ง

เมื่อถามถึง แนวทางการเปิดประเทศโดยเฉพาะเรื่องของการท่องเที่ยวจะต้องชะลอออกไปหรือไม่นั้น  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ยังๆๆ".
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น