อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

"เจ๊หน่อย"ฟาดรัฐบาลการ์ดตก! ปล่อยVIPแพร่โควิด

 “เจ๊หน่อย” อัดรบ.การ์ดตก ปม vip ต่างชาติไม่ต้องกักตัว  จี้รับผิดชอบ-โทษปชช.-ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน. อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.30 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.ค.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า บอกคนไทยการ์ดห้ามตก รัฐบาลอ้างโควิด-19 ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุมเข้มกับพลเมืองไทย คนไทยเดินทางกลับบ้านต้องกักตัว 14 วัน แต่ VIP ต่างชาติไม่ต้องกักตัว แถมเดินทางไปได้ทั่ว รัฐบาลการ์ดตกเสียเองแบบนี้  รัฐบาลจะรับผิดชอบอย่างไร  จนป่านนี้ยังไม่มีใครหรือหน่วยงานไหนมารับผิดชอบ ทหารก็บอกปัด ตกลงคนเหล่านี้เข้าประเทศไทยได้อย่างไร  ใครอนุญาต และคนอนุญาตให้เข้าประเทศ มีสิทธิอะไรที่ไปยกเว้นการกักตัว 14 วันให้คนต่างชาติ หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีไว้ควบคุมเฉพาะคนไทยเท่านั้น อันที่จริงการระบาดในรอบแรกก็เกิดจากข้อบกพร่องของหน่วยงานรัฐเอง ตั้งแต่กรณีสนามมวยลุมพินี  ที่อยู่ในความรับผิดชอบของกองทัพบก  แต่ไม่ปฏิบัติตามมติ ครม.  ฝ่าฝืนจัดแข่งขันชกมวย  จนทำให้มีการระบาดใหญ่ในกรุงเทพฯ ถึงป่านนี้เรายังไม่เห็นความรับผิดชอบของหน่วยงานหรือการลงโทษคนกระทำผิดจากรัฐบาล

คุณหญิงสุดารัตน์  กล่าวต่อว่า ต่อมาก็มีการประกาศปิด กทม. โดยไม่มีมาตรการรองรับ คนทะลักกลับต่างจังหวัดเป็นแสนคน ทำให้เชื้อกระจายไปทั่วประเทศ ต้องปิดเมือง ปิดจังหวัดทุกจังหวัด  จนทำให้เศรษฐกิจทรุดหนักไปทั้งประเทศ โดยไม่มีใครต้องรับผิดชอบต่อการตัดสินใจออกมาตรการที่บกพร่องเช่นนี้แต่เคราะห์กรรมตกอยู่กับคนไทย ที่ต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจที่พังพินาศอยู่ในขณะนี้ ธุรกิจต้องปิดตัว กำลังซื้อหดหาย  คนตกงานจำนวนมาก คนจนไม่มีจะกิน ทั้งที่คนไทยทุกคนยอมเสียสละ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" ยอมให้ปิดเมือง หยุดการทำมาหากิน จนเศรษฐกิจพังพินาศ เพื่อให้รัฐบาลคุมการแพร่ระบาดของโรคได้สำเร็จ และไม่ต้องการให้มีการระบาดรอบ 2 ทุกวันนี้คนไทยการ์ดยังไม่ตก แต่คนทำการ์ดตกคือ รัฐบาล ก็ต้องกล้ารับผิดชอบต่อประชาชน หยุดโทษประชาชน หยุดหาเหตุต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น