อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"ฐิติภัสร์"จ่อฟ้องกลับ"ตรีรัตน์" ซัดปูดข้อมูลเท็จ-อยากดัง

"ฐิติภัสร์" เตรียมฟ้องกลับ “ตรีรัตน์” อ้างปูดข้อมูลเท็จ ปัดแทรกแซงขรก. ย้ำทำงาน ส.ส. ผ่านช่องทาง กมธ.ของสภาฯ  เชื่อออกมาจุดประเด็นเพราะ  “อยากดัง” อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 23.01 น.


เมื่อวันที่  15  ก.ค. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันท์  ส.ส.กทม.  พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส เลขาธิการกลุ่มเพื่อไทยพลัส และ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.  พรรคเพื่อไทย เตรียมยื่นคำร้องไปศาลรัฐธรรมนูญ ให้วินิจฉัยน.ส.ฐิติภัสร์ สิ้นสุดสมาชิกสภาพของการเป็น ส.ส. ตามความในรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 185 (1)(2) และ มาตรา 101 (7) หรือไม่   จากกรณีการใช้สถานะหรือตำแหน่งทางการเมืองของตนเอง เข้าแทรกแซงการประชุมของการเคหะแห่งชาติ และการประชุมของภาครัฐหลายครั้ง  ว่า ขอยืนยันว่าในฐานะ ส.ส.  ตนได้ดำเนินการผ่านคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สวัสดิการสังคม  สภาผู้แทนราษฎร และ กมธ.การพัฒนาการเมือง และการสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร  ที่ทำหน้าที่อยู่บนพื้นฐานของพี่น้องประชาชน ถูกต้องตามกฎหมาย และที่ผ่านมาไม่เคยทำหน้าที่แทรกแซง ข้าราชการ ตนดำเนินการตามขั้นตอนและมีหลักฐานทุกครั้ง และทุกๆครั้งที่เข้าร่วมประชุม ตนก็จะได้รับหนังสือเชิญเข้าร่วมในการประชุมทุกครั้ง

“อยากฝากไปถึงนายตรีรัตน์เข้าใจว่าน้องไม่ได้เป็น ส.ส.  แต่ด้วยการเมืองสมัยใหม่ เราควรจะทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ และทำหน้าที่ตรวจสอบ เป็นหู เป็นตาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเป็นหลักสำคัญ แต่ไม่ใช่คอยจ้องจับผิดหรือเตะตัดขาและให้ข้อมูลอันเป็นเท็จและเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป ดิฉันจะฟ้องหมิ่นประมาท เพราะนิสัยของนายตรีรัตน์ ยังไม่เคยปรับเปลี่ยน ส่วนที่เขาออกมาเคลื่อนไหวในครั้งนี้ดิฉันคิดว่าเป็นเพราะเขาอยากดัง”น.ส.ฐิติภัสร์  กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 18