อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

"สมคิด"ไขก๊อกรองนายกฯ "3กุมาร"ยื่นใบลาออกพรุ่งนี้

“สมคิด”ดอดพบ “นายกฯ”ขอไขก๊อก รองนายกฯอ้างปัญหาสุขภาพ ด้าน “3 กุมาร”เตรียมยื่นใบลาออก พรุ่งนี้พร้อมแถลงข่าวที่ทำเนียบฯ พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.09 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ค.แหล่งข่าวระดับสูงจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า  จากกรณีที่มีข่าวว่าแพร่สะพัดว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีทีมเศรษฐกิจของนายสมคิด ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง โดยเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้นายสมคิด ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี แสดงเจตจำนงค์ที่จะลาออก จากตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี โดยให้เหตุผลในเรื่องสุขภาพ ขณะที่นายกฯไม่ได้ทักทวงอะไร เพราะเห็นว่าช่วงที่ผ่านมาการปฎิบัติหน้าที่ของนายสมคิด ทำหน้าที่ดีมาโดยตลอด 

ส่วนนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง นายสนธิรัตน์สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เตรียมที่จะยื่นใบลาออก จากตำแหน่งรัฐมนตรี ในวันที่ 16 ก.ค.เวลา 08.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาลผ่านนายดิสทัต โหตระกิตย์เลขาธิการนายกรัฐมนตรี  และจะมีการแถลงข่าว ถึงเจตนารมณ์ในการยื่นใบลาออกด้วยตนเอง  เพื่อเป็นการเปิดทางให้นายกฯปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)หลังจากที่นายกฯถูกกดดันจากแกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้มีการปรับครม. ซึ่งอำนาจการตัดสินใจอยู่ที่นายกฯในการปรับ ครม. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22