อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

กกต.ปากน้ำพร้อมจัดลต.ซ่อมเร่งประชาสัมพันธ์ให้ออกไปใช้สิทธิ์

กกต. เผยยังไม่พบเหตุทุจริต-ทำผิดกฎหมาย เร่งประชาสัมพันธ์โค้งสุดท้าย กระตุ้นปชช.ออกไปใช้สิทธิ์  อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 14.27 น.

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. นายปฐมพงศ์  โพธิโต ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจ.สมุทรปราการ กล่าวถึงความพร้อมการจัดการเลือกตั้งส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ แทนตำแหน่งที่ว่าง ว่า ขณะนี้กกต.มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการจัดการเลือกตั้ง สำหรับการเตรียมการลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง ได้มีการแต่งตั้งกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง และกำหนดสถานที่เลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว ประกาศให้ประชาชนได้รับทราบแล้วเช่นกัน เช่นเดียวกับบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้ปิดประกาศ ณ ที่เลือกตั้ง และจัดส่งหนังสือแจ้งไปยังแต่ละครัวเรือนแล้ว 

นายปฐมพงศ์ กล่าวอีกว่า ส่วนภาพรวมการหาเสียงของผู้สมัคร ขณะนี้ยังไม่มีการรายงานการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยผู้สมัครทุกหมายเลข มีการติดตั้งป้ายหาเสียงตามริมถนนหรือเส้นทางตามที่ประกาศไว้ และในพื้นที่ 3 อำเภอ ประกอบด้วย บางบ่อ บางเสาธง และบางพลี พบว่ามีป้ายของผู้สมัครเยอะพอสมควร ส่วนเรื่องการใช้รถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ก็มีมากเช่นกัน โดยการหาเสียงยังอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย ยังไม่มีการร้องเรียนการกระทำผิดเข้ามาแต่อย่างใด 

นายปฐมพงศ์ กล่าวอีกว่า สำหรับช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 9 ส.ค. นั้น เรื่องการประชาสัมพันธ์ เราได้มีการทำจัดทำไปก่อนหน้านี้ทั้งสื่อแนะนำตัวผู้สมัครรวมทั้งข้อมูลการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งส่งไปยังทุกครัวเรือน รวมทั้งประสานไปยังประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรปราการ จัดทำสื่อช่วยประชาสัมพันธ์ด้วยอีกช่องทางหนึ่ง

ทั้งนี้โค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง ช่วงวันที่ 5-8 ส.ค. เราได้จัดรถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ 13 คัน 13 ตำบล กำหนดให้วิ่ง 1 ตำบลต่อ 1 คัน เพื่อประชาสัมพันธ์และรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562 มีประชาชนออกมาใช้สิทธิ 72 % ในส่วนของสำนักงานฯ หวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเท่าเดิม แต่การหาเสียงของผู้สมัครที่มีความเข้มข้นเชื่อว่าจะเป็นอีกแรงดึงดูดหนึ่งที่ทำให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง น่าจะอยู่ที่ประมาณ 80 %. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10