อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

'เสรีฯ'อัด'ตร.-รบ.'ไม่จริงจัง จี้รับผิดชอบยิง 4 ศพในบ่อน

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อดีตผบ.ตร. ยันบ่อนคู่สังคมไทยมานาน จับได้แต่ไม่มีทางหมด เหตุผลประโยชน์มาก จี้ รัฐบาล - บิ๊กตำรวจ รับผิดชอบหลังเกิดเหตุยิงกันตาย 4 ศพ ในบ่อนกลางกรุง อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 10.40 น.


เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และอดีต ผบ.ตร. กล่าวถึง กรณีเหตุยิงกลางบ่อน "บ่อนเฮียตี้" ย่านพระราม 3 มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่บ่อนเป็นสิ่งที่อยู่คู่สังคมไทย เพราะคนไทยชอบเล่น ไม่ว่าจะจับอย่างไรก็ไม่หมด ทั้งเรื่องผลประโยชน์ด้วย ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ถ้าตำรวจไม่รู้เห็นเป็นใจบ่อนเหล่านี้ไม่มีทางเปิดได้ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าตำรวจสามารถรวบรวมสืบสวน สอบสวน หาพยานหลักฐานกรณีนี้ได้อย่างแน่นอน จึงอยากเรียนไปถึงผู้มีอำนาจที่ดูแลตำรวจ ไม่ว่าจะเป็น นายกฯ หรือใครก็ดีว่า ยืนยันว่าไม่มีทางจับไม่ได้ จับอย่างไรก็จับไม่หมด เพราะยังไงก็อยากมีคนมาเปิดใหม่เนื่องจากมีเม็ดเงินหมุนเวียน มีผลประโยชน์มาก รวมถึงแบ่งสรรปันส่วนให้กับตำรวจอีกด้วย ทั้งนี้กรณีที่เกิดขึ้นหนักกว่าปกติ เพราะถึงกับยิงกันตาย ตำรวจ รัฐบาล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และนายกรัฐมนตรี จะต้องรับผิดชอบ ที่ปกครองอย่างไรให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ 

เมื่อถามว่า รัฐบาลบอกว่าจะมีการดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “รัฐบาลโม้ทุกวัน ไม่มีอะไรเป็นจริงเป็นจังหรอก อย่างเรื่องสวมหน้ากากก็เหมือนกัน เขาก็หลอกให้เราสวม ทั้งที่ความจริงแล้วเขาอยากใช้อำนาจพิเศษต่อไปอีก ส่วนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก็เชื่อว่ารัฐบาลก็หลอกเหมือนใส่หน้ากาก ยังไงก็ต้องมีส.ว. 250 คน มาเลือกนายรัฐมนตรี เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีก ดังนั้นคนไม่จริงจังไม่ควรให้อยู่ต่อไปหรอก เพราะอยู่ต่อไปก็ไม่มีประโยชน์”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ยิงสนั่นบ่อนพระราม3 ดับ4 มีตำรวจ-ทหาร-นักพนัน2

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    49%
  • ไม่เห็นด้วย
    51%

บอกต่อ : 29