อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

"6 ส.ส.ดาวฤกษ์" จี้ทส.คุมสร้างตึกสูงยึด"EIA-EHIA"

“6 ส.ส ดาวฤกษ์”พปชร.นำชาวบ้านยื่นหนังสือ “รมว.ทส.” จี้แก้ไขปัญหาการก่อสร้างตึกสูงที่ต้องผ่าน "EIA-EHIA" หลังได้รับผลกระทบหนัก ด้าน "วราวุธ" รับปากดำเนินการ ยืนยันปชช.ต้องเดือดร้อนน้อยที่สุด พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 12.43 น.

เมื่อวันที่  5 ส.ค. ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  (ทส.) 6 ส.ส พรรคพลังประชารัฐ นำโดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส. กทม. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. และ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส. กทม. นำชาวบ้านที่เคยไปรับฟังปัญหา เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อแก้ไขปัญหากรณีการก่อสร้างตึกสูงที่ต้องผ่าน รายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม ( EIA)  และรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพด้วย(EHIA) ต่อ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

โดยนายวราวุธ กล่าวว่า ปัญหาต่างๆเหล่านี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีทั้งข้อกฎหมายและข้อจำกัดต่างๆ ซึ่งจะนำไปเป็นข้อมูลในการขอคำตอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมยืนยันว่าทุกปัญหาสามารถแก้ได้โดยที่พี่น้องประชาชนจะได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ในส่วนของหน่วยงานราชการต้องคำนึงถึงประชาชน ส่วนภาคเอกชนต้องดูข้อจำกัดในพื้นที่สร้างโครงการของตนเองด้วย โดยวันนี้ ต้องขอบคุณส.ส.ที่ได้นำข้อมูลมามอบให้ จากที่เปิดดูก็ค่อนข้างละเอียด

รมว.ทรัพยากรฯ กล่าวด้วยว่า สำหรับเรื่องที่ผู้แทนชุมชนที่มายื่นคัดค้านการก่อสร้างอาคารสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและผลกระทบจากการก่อสร้างอาคารที่ทำการใหม่สูง 21 ชั้น กระทรวงการคลังนั้น  ตนได้มอบหมายให้ สผ. แจงเป็นประเด็น ซึ่งต้องหาผู้เชียวชาญมาเป็นที่ปรึกษาด้วย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13