อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

"ดอน"เผยไทยพร้อมช่วยเลบานอนหลังเจอเหตุบึ้มกลางกรุง

“รมว.ต่างประเทศ”เผยไทยพร้อมช่วยเลบานอน หลังเกิดเหตุบึ้มกลางเมืองหลวง ดูแลคนไทยในเลบานอนใกล้ชิด พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 14.41 น.

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์  นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุระเบิดที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน  ว่า  ยังไม่มีรายงานคนไทยที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่อาจอยู่ในสภาวะเสียขวัญ  ทั้งนี้ หากคนไทยที่อยู่ในเลบานอนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมีเขตอาณาครอบคลุมประเทศเลบานอนได้ 

ขณะเดียวกัน กระทรวงการต่างประเทศพร้อมให้ความช่วยเหลือทางการเลบานอนอย่างเต็มที่ ถ้าได้รับการร้องขอ ทั้งการจัดส่งพลาสมาหรือเวชภัณฑ์เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่เชื่อว่าชาวเลบานอนจะได้รับความช่วยเหลือจากนานาประเทศเช่นกัน  อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุระเบิดดังกล่าว จากรายงานเบื้องต้นพบมีการวางระเบิดซ้อนหลายจุด ซึ่งสันนิษฐานว่าจุดที่เกิดระเบิดอยู่ในเขตเก็บวัตถุระเบิดเก่า อาจมีการดูแลไม่ทั่วถึง หรือเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งทางการเลบานอนอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เนื่องจาก มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22