อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

"ทิพานัน" เผยชาวบ้านเชื่อมั่นรัฐบาลจริงใจแก้รธน.

พร้อมให้กำลังใจนายกฯปฏิบัติหน้าที่ ชี้ "ก้าวไกล-ก้าวหน้า" ควรก้าวเท้าลงชุมชน แก้ปัญหาเรื่องปากท้องชาวบ้านมากว่ามุ่งแก้ รธน. พุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 14.54 น.

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า วันนี้ตนได้ร่วมกับประธานชุมชนและอาสาในชุมชนนเขตจอมทอง-ธนบุรี ช่วยกันลงพื้นที่ตรวจท่อระบายน้ำ และฝาท่อระบายน้ำ กว่า 40 ชุมชน เพื่อป้องกันน้ำท่วมขังและเตรียมระบายน้ำ รับมือในกรณีที่เกิดฝนตกหนักพร้อมทั้งจะนำปัญหาและอุปสรรค ที่ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ ไปประสานกับสำนักงานเขตให้เร่งแก้ไขให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

“ในหลายพื้นที่ยังต้องการการช่วยเหลือประสานงานในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นที่พึ่งพาและขวัญกำลังใจกับชาวบ้านยามมีปัญหา อยากให้ทั้งคณะก้าวหน้า พรรคก้าวไกล ที่ดูเหมือนจะมุ่งแต่แก้ไขรัฐธรรมนูญเพียง อย่างเดียวนั้น ก้าวเท้าหันมาทำงานลงพื้นที่ช่วยแก้ปัญหาประเด็นชุมชนและปัญหาปากท้องช่วยชาวบ้านอย่างจริงจังบ้าง" น.ส.ทิพานัน กล่าวน.ส.ทิพานัน กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ประชาชนยังได้สอบถามเรื่องการเมืองและการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่กำลังเป็นข่าวอยู่นั้น ซึ่งตนได้ชี้แจงว่า คณะกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์แนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นประธานนั้น มีความคืบหน้าร้อยละ 90 แล้ว และคณะกรรมาธิการ จะส่งรายงานให้ที่ประชุมสภาฯ ภายในวันที่ 19 ก.ย. โดยมีความเห็นว่าจะต้องแก้ไขในมาตรา 256 ซึ่งอาจต้องมีการยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ และอาจต้องเสนอตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.)ขึ้น จึงขอให้พี่น้องประชาชนคอยติดตามการทำงานของคณะกรรมาธิการ

โดยยืนยันว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะต้องเป็นไปเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ ไม่ใช่แก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของคนบางกลุ่ม บางฝ่าย จึงขอให้ประชาชนสนับสนุนแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามกระบวนการ ซึ่งประชาชนมีความเข้าใจและเชื่อมั่นว่ารัฐบาลมีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ  และนอกจากนี้พี่น้องประชาชนยังให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไปด้วย.
 
 

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

บอกต่อ : 20