อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

"สัณหพจน์"น้อยใจลาออกที่ปรึกษาประธานกมธ.ตร.

“สัณหพจน์” น้อยใจขอลาออกที่ปรึกษาประธานกมธ.ตำรวจ บอกเวลาประชุมซ้ำซ้อนกัน ขอนั่งเลขาฯกมธ.วิทย์ฯ คณะเดียว พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 13.21 น.


เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่รัฐสภา นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส. จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ว่า จะดำเนินการแจ้งต่อที่ประชุมกมธ.ตำรวจ เพื่อขอลาออกจากการเป็นที่ปรึกษาประธานกมธ. เนื่องจากตนเป็นเลขาฯคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎรด้วย จึงทำให้เวลาการประชุมซ้ำซ้อนกัน

ทั้งนี้ในกมธ.วิทยฯ ซึ่งเป็นคณะหลักที่ตนเป็นเลขาฯ ส่วนกมธ.ตำรวจ ตนเป็นแค่ที่ปรึกษาประธานกมธ. ตนก็จะเข้าประชุมในวาระสำคัญที่น่าสนใจเท่านั้น และวันนี้ในการประชุม กมธ.ตำรวจ ตนมาช้า จึงทำให้ไม่ได้เข้าประชุม เพราะติดประชุมกมธ.อีกคณะหนึ่ง ตนจึงขอประกาศลาออกจากที่ปรึกษาประธานกมธ.ตำรวจ

เมื่อถามว่า การลาออกครั้งนี้ เกิดจากความน้อยใจที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมลับครั้งนี้ หรือไม่ นายสัณหพจน์ กล่าวว่า ไม่ได้น้อยใจ แต่ก็มีส่วนเพราะตนเป็นส.ส. และเป็นที่ปรึกษาประธานกมธ. เข้าร่วมประชุมไม่ได้ โดยในเมื่อรู้เรื่องไม่ได้ ก็ไม่ต้องรู้เรื่องไปเลย แต่ตนยังไม่ได้แจ้งเรื่องการลาออกกับประธานกมธ.

เมื่อถามว่า มีการมองกันว่า กมธ.ตำรวจ ไม่ค่อยทำงานที่สะท้อนออกมาเพื่อสังคมเท่าไหร่ นายสัณหพจน์ กล่าวว่า สังคมรับรู้ดีและทราบการทำงานของตำรวจ และสังคมทุกอาชีพก็มองตำรวจอย่างไรบ้าง ซึ่งตนก็อยากจะช่วยเหลือ และเคยบอกในการประชุมกมธ.ตำรวจว่า เราต้องให้คำตอบกับประชาชน โดยเฉพาะคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18