อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

'บิ๊กตู่'แจงตั้ง'ดอน'นั่งรองนายกฯ อัพเกรด'กต.'ลุยธุรกิจ-เศรษฐกิจ

"บิ๊กตู่"แจงตั้ง"ดอน"นั่งรองนายกฯ อีกตำแหน่ง หวังอัพเกรดก.ต่างประเทศเดินธุรกิจและเศรษฐกิจไปด้วยหลังสถานการณ์โควิด ยังไม่เคาะ"อนุชา"เป็นโทรโข่งรัฐ แย้มหลายชื่อให้เลือก ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 10.26 น.


เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดร้านกาแฟ APCD 60+Plus Bakery & Chocolate Cafe ถึงเหตุผลที่แต่งตั้งนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศเป็นรองนายกฯ อีกตำแหน่งหนึ่ง ว่า วันนี้เราต้องการอัพเกรดกระทรวงต่างประเทศ เป็นด้านธุรกิจและเศรษฐกิจไปด้วย ดังนั้นบางอย่างจึงต้องให้นายดอน ช่วย อีกทั้งบางอย่างก็เกี่ยวกับกฎเกณฑ์และกฎหมาย ขณะเดียวกันวันหน้าสถานกงสุลและสถานเอกอัครราชทูตต้องเร่งรัดเรื่องการค้าด้วย โดยเฉพาะหลังสถานการณ์โควิด-19 

เมื่อถามว่า เหตุใดถึงต้องมีรมช.แรงงาน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องการให้กระทรวงแรงงานเป็นกระทรวงเศรษฐกิจอีกกระทรวงหนึ่งด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการทำให้คนมีงานทำขณะที่ความคืบหน้าการแต่งตั้งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำว่าขณะนี้กำลังหาอยู่พร้อมย้อนถามสื่อมวลชนว่า "เสนอมาสิ ถูกใจไม่ถูก เป็นเรื่องผมตัดสินใจ อยากได้ใครล่ะ"

เมื่อถามถึงกระแสข่าว การเทียบเชิญนายอนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มีชื่อหลายคน เลือกใครล่ะ ดีก็ชื่นชมไม่ดีก็นายกฯ รับผิดชอบ ก็เป็นอยู่แบบนี้"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%

บอกต่อ : 20