อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

เลขาฯสมช.ถกเปิดเรียนแบบปกติ ชงศบค.สัปดาห์หน้า

เลขาฯสมช.นัดหารือคกก.เฉพาะกิจผ่อนล็อกบ่ายนี้ เล็งเปิดการเรียนแบบปกติ ขณะที่ไม่ห้ามจัดคอนเสิร์ต แต่ต้องทำตามมาตรฐานสธ. จ่อเสนอศบค.ชุดใหญ่สัปดาห์หน้า ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 10.37 น.


เมื่อวันที่ 7 ส.ค.  ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  เปิดเผยว่า คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จะมีการประชุมในวันนี้ (7 ส.ค.) เวลา 13.30 น. เพื่อหารือเรื่องการผ่อนคลายการเปิดสถานศึกษาทั่วประเทศแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ 

รวมถึงกรณีของสนามแข่งม้าและกีฬาบางประเภทที่ยังไม่อนุญาตให้มีผู้ชม ซึ่งเราต้องพิจารณาผล
กระทบต่างๆอย่างรอบคอบ ก่อนที่จะนำเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ชุดใหญ่ในสัปดาห์หน้า 

พล.อ.สมศักดิ์ กล่าวอีกว่า  ส่วนการอนุญาตให้บรรดานักธุรกิจเข้ามาในประเทศไทยนั้น ศบค.ได้กำหนดมาตรการรองรับไปแล้ว ยกตัวอย่างเช่น ประเทศญี่ปุ่นมีผู้ที่ต้องการขอเข้าประเทศไทย มากกว่า 10,000 คน  ศบค.จึงต้องใช้เวลาทยอยพิจารณาอนุญาตตามขั้นตอน  ขณะที่การผ่อนคลายเรื่องการแสดงคอนเสิร์ต เราไม่ได้ห้าม ยังสามารถจัดแสดงคอนเสิร์ตได้ แต่ต้องเป็นไปตามฐานสาธารณสุข ต้องจัดเว้นระยะไม่ให้มีคนหนาแน่น เหมือนกรณีการจัดแสดงคอนเสิร์ตของนักร้อง “เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 8