อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

'พีระศักดิ์'สวน'ปิยบุตร'ย้ำส.ว.ไม่หวงอำนาจ

“พีระศักดิ์”ทอดสะพาน พร้อมแลกเปลี่ยนความเห็นแก้รธน.กับ“ปิยบุตร” แจง สบายใจได้ ส.ว.ไม่หวงอำนาจ  ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 16.10 น.


เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่สำนักงานเทศบาลนครนนทบุรี จ.นนทบุรี นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการ นำคณะเข้าร่วมโครงการพัฒนาชุมชนและเยาวชนช่อสะอาดรักษ์ประชาธิปไตย เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2563 ทั้งนี้ นายพีระศักดิ์เป็นประธานในพิธีเปิด “มหกรรมสุขภาพ นครนนท์ชุมชนคนสุขภาพดี ประจำปี 2563” ที่จัดขึ้นจากความร่วมมือของสมาชิกรัฐสภา มูลนิธิต่อต้านการทุจริตและเทศบาลนนทบุรี เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนไปประกอบการกลั่นกรองปรับปรุงกฎหมายให้มีความสอดคล้องและเหมาะสมกับบริบทที่เปลี่ยนแปลงไป และสะท้อนข้อเสนอแนะไปสู่การแก้ไขโดยอาศัยกลไกของรัฐสภา มีสมาชิกรัฐสภาทั้งส.ส. ส.ว. หน่วยงานจากภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนเข้าร่วม 

นายพีระศักดิ์ กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ สภาผู้เเทนราษฏร ขอความร่วมมือจาก ส.ว.เพื่อร่วมแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 และยกเลิกส.ว.250 คนตามบทเฉพาะกาลว่า ส่วนตัวยืนยันว่า การแก้รัฐธรรมนูญเราแก้อะไรก็ได้ที่สังคมมองว่าเป็นทางออกของประเทศร่วมกัน ไม่ใช่ว่าจะคอยปิดทางข้อเสนอต่างๆ หรือใครยื่นข้อเสนอแก้ไขมาตราใดมาก็ปิดประตูใส่หน้าเขาหมด ตนยินดีพูดคุยระดมความคิดเห็น ซึ่งเท่าที่ได้พูดคุยกับสมาชิก เชื่อว่ามี ส.ว.อีกหลายคนที่มีความคิดเเบบเดียวกับตน

ทั้งนี้ ตนไม่เคยหวงอำนาจอย่างที่หลายคนวิจารณ์ ส.ว. ตนเคยเป็น ส.ว.เลือกตั้งมาแล้ว 2 สมัย ลงพื้นที่มาตลอด เข้าใจว่าเวลานี้ชาวบ้านเขาอยากให้ ส.ว.ทำอะไร ดังนั้น ขอให้นายปิยบุตรสบายใจ ตนยินดีพบปะหารือเเลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมถึงเรื่องข้อเสนอให้มีการตั้ง สสร.เพื่อมาทำหน้าที่ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับหรือไม่ด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%