อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

ฝนถล่มหนัก!'สภาฯ'ถกเดือดถึงขั้นไฟดับต้องปิดประชุม

ฝนถล่ม ทำ“สภาฯ”ที่กำลังถกดุเดือดถึงขั้นไฟดับ "ฐิตินันท์"เรียกเสียงฮา บอก"ผมไม่ใช่ส.ส.ที่พูดน้ำไหลไฟดับนะครับ" ด้าน'สุชาติ'ต้องขอปิดประชุม พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 17.50 น.


เมื่อวันที่ 13 ส.ค. เวลาประมาณ 16.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่สภาผู้แทนราษฎร กำลังพิจารณารายงาน เรื่อง แนวทางการสร้างความปรองดอง สมานฉันท์ของคนในชาติ ซึ่งคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พิจารณาเสร็จแล้วอยู่นั้น ในช่วงที่นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย กำลังจะขึ้นอภิปรายเป็นลำดับถัดไป ปรากฎว่าไฟภายในห้องประชุมสภาฯ รวมถึงห้องทำงานสื่อมวลชน และพื้นที่โดยรอบดับลง สร้างความตื่นตระหนกให้กับส.ส.ที่กำลังอภิปรายอยู่ในสภาฯ ทั้งนี้ นายฐิตินันท์ได้พูดติดตลกขึ้นว่า ตนไม่ใช่ส.ส.ที่พูดน้ำไหลไฟดับนะครับ เรียกเสียงฮาจากที่ประชุมได้ ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายลง

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ไฟดับนั้นทำให้ระบบเสียงและแสงใช้งานได้เท่านั้น แต่ระบบเครื่องปรับอากาศไม่สามารถใช้งานได้ การประชุมก็ยังดำเนินต่อไปประมาณ 40นาที ตจากนั้นนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ทำหน้าที่ประธานการประชุมแจ้งต่อที่ประชุมว่า ได้รับแจ้งจากทางการไฟฟ้าฯว่า ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ระบบไฟฟ้าจะกลับมาใช้ได้เมื่อใด จึงขอปิดประชุมในเวลา 17.40น.  และให้มาอภิปรายรายงานดังกล่าวอีกครั้งในวันที่14ส.ค.นี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%