อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

ตีกลับต่อสัญญาฯBTSสายสีเขียว ครม.ใหม่ขอศึกษาก่อน

ครม.ตีกลับ ต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ ออกไปก่อน ด้าน “มท.1” เผย “นายกฯ” ขอศึกษารายละเอียดก่อน สาเหตุ คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ เพิ่มเข้ารับตำแหน่ง 6 คน พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 19.15 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในวันเดียวกันนี้ได้มีการถอนเรื่องผลการเจรจาและเห็นชอบร่างสัญญาร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ซึ่งกระทรวงมหาดไทยเสนอเข้าสู่การพิจารณาของ ครม.ออกไปก่อน เพื่อให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีใหม่ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่ง 6 คน ได้พิจารณารายละเอียดและให้จัดวาระเข้าที่ประชุม ครม.อีกครั้ง

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  ให้สัมภาษณ์หลังประชุม ครม. ว่า เหตุผลที่ ครม. ยังไม่มีการพิจารณาเรื่องนี้ เนื่องจากนายกฯเห็นว่าในการประชุม ครม.ครั้งนี้มีผู้ที่เพิ่งเข้ามาทำหน้าที่ใน ครม.ชุดใหม่หลายคน ต้องมีการศึกษารายละเอียดเรื่องนี้ก่อน จึงให้มีการบรรจุวาระเข้าสู่การพิจารณาของ ครม.ภายหลัง ทั้งนี้ในส่วนของสัญญาระหว่าง กทม.กับบริษัทเอกชนที่จะมีการเสนอให้ ครม.พิจารณา ครม.ไม่สามารถให้ความเห็นเพิ่มเติมอะไรได้ ทำได้เพียงแต่ตัดสินใจว่าเห็นด้วยหรือไม่ เห็นด้วย โดยเรื่องนี้มีคณะกรรมการที่ทำงานในรายละเอียดต่างๆมาก่อนหน้านี้แล้ว

“ผมเข้าใจว่าในเรื่องนี้ ครม.ไม่สามารถที่จะเสนอแนะอะไรเพิ่มเติมได้ เพียงแต่เป็นมติว่า ครม.เห็นชอบหรือไม่ ดังนั้นเมื่อมี ครม.ใหม่นายกฯก็อยากให้ ครม.ใหม่ที่เข้ามามีโอกาสได้ศึกษาเรื่องนี้ก่อน แล้วค่อยบรรจุวาระเข้ามาใหม่” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%