อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

"เทวัญ" หวนนั่งหัวหน้าชพน. ด้าน "ดล เหตระกูล" เป็นรองหน.

มติชพน.ประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563เลือก “เทวัญ” หวนนั่งหัวหน้าพรรคอีกครั้ง ด้าน “ดล เหตระกูล” เป็นรองหัวหน้า ขณะที่ “วัชรพล โตมรศักดิ์” เลขาธิการพรรค “ สุวัจน์” ฝากความหวังทีมเศรษฐกิจใหม่ลดภาษี- เพิ่มเงินในกระเป๋าประชาชนหลังโควิด-19 เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 15.50 น.

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่เทอร์มินอลฮอลล์ ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคชาติพัฒนา (ชพน.) จัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 พร้อมเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยที่ประชุมมีมติเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จำนวน 29 คน โดยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง หลังจากประกาศลาออกก่อนหน้านี้ เพื่อหลีกทางให้กับการเลือกตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่นี้ และเลือกนายดล เหตระกูล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งเป็นอดีตเลขาธิการพรรค เป็นรองหัวหน้าพรรค และเลือกนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมาเป็นเลขาธิการพรรค นอกจากนี้ยังมีนายสมัคร ป้องวงษ์ ส.ส.สมุทรสาคร เขต 2 ที่เพิ่งย้ายมาจากอดีตพรรคอนาคตใหม่ที่ถูกยุบ มาเป็นรองหัวหน้าพรรค คนที่ 8 เป็นต้น
อย่างไรก็ตามในการประชุมครั้งนี้นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค ได้กล่าวบรรยายพิเศษสถานการณ์เศรษฐกิจการเมืองของประเทศว่า ยังห่วงปัญหาปากท้องของประชาชนโดยเฉพาะวิกฤตเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์โควิด-19 จากเดิมที่เคยมีนักท่องเที่ยว 40 ล้านคน ครึ่งปีนี้ยังไม่ถึง 5 ล้านคน รายได้จากภาคท่องเที่ยวจึงลดน้อยถอยลง ดังนั้นมาตรการการฟื้นฟูจะต้องเร็ว แรง และตรงเป้า จึงตั้งความหวังไว้กับทีมเศรษฐกิจชัดใหม่ที่จะต้องวางนโยบายและมาตรการให้ชัดเจน และควรออกแบบภาษี ด้วยการลดภาษี เพื่อเพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับประชาชน.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%