อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

"สิระ" ต่อสายตรง"เสี่ยแฮงค์" ช่วยปชช.ถูกไล่ที่

"สิระ" ต่อสายตรงถึง”เสี่ยแฮงค์” ประกาศลั่นกลางที่ประชุม ประชาชนต้องได้รับความเป็นธรรม หลังสำนักพระพุทธฯ ปิดประกาศไล่ที่ชุมชนก่อนปี 68 เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 15.56 น.

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. นายสุรภา จิรชัยธร ตัวแทนชุมชนเฉลิมโลกฝั่งเหนือ (แยกประตูน้ำ) พร้อมชาวบ้านชุมชนประตูน้ำ ยื่นหนังสือถึงนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรทาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ตรวจสอบ กรณีสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ทำสัญญาลึกลับซ้ำซ้อน ที่อาจไม่โปร่งใส และไม่เป็นธรรมเอื้อนายทุนหรือไม่  ล่าสุด สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้ออกหนังสือปิดประกาศคำสั่งฟ้องขับไล่ชาวบ้านชุมชนเฉลิมโลกฝั่งเหนือ (แยกประตูน้ำ)  500ครัวเรือน ในพื้นที่ 5 ไร่  และให้นายทุนเข้ามารื้อทุบตึกอย่างมิชอบในยามวิกาล ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน จนต้องไปร้องศาลขอความคุ้มครองชั่วคราว
นายสิระ กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบว่า ได้รับหนังสือเพื่อหาทางช่วยเหลือ โดยมีนายนราเศษฐ บุญญาวัลย์ตัวแทนชุมชนเฉลิมโลกฝั่งเหนือ (แยกประตูน้ำ) นายสมบัติพฤกษไพบูลย์ เจ้าของร้านข้าวมันไก่ และชาวชุมชนที่เดือดร้อนยื่นหนังสือฯ ทั้งนี้ได้ต่อสายตรงโทรศัพท์ไปที่นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งรัฐมนตรีรับทราบเรื่อง และจะดำเนินการตรวจสอบให้ได้รับความเป็นธรรม

ด้านนายสุรภา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยทำเรื่องขอผ่อนผันมาแล้ว และได้ทำสัญญาการเช่าพื้นที่กับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ สัญญาจะมีทั้งระยะสั้นและระยะยาว ในส่วนของระยะยาวจะหมดในปี 2568 ซึ่งชาวชุมชนจะขอให้หมดไปพร้อมกันได้หรือไม่ในปี 2568 แต่กลับมาถูกขับไล่ออกจากพื้นที่ก่อนกำหนด. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21