อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

เตือนม็อบอย่าทำคนตกงาน รมว.แรงงานลั่นศก.เริ่มฟื้น

“รมว.แรงงาน”ลั่นเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว เตือนม็อบ 19 ก.ย.อย่าทำคนไทยตกงาน ถามแกนนำจะรับผิดชอบไหวหรือไม่ จันทร์ที่ 14 กันยายน 2563 เวลา 16.36 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.ย.นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงการชุมนุมประท้วงของนักศึกษาในวันที่ 19 ก.ย.ว่า ประชาชน 80-90% คิดถึง​การค้าขาย คิดถึง​ปากท้อง คิดถึง​การจ้างงาน ตามนโยบายของรัฐบาล เชื่อว่าคนหลายล้านคนไม่เห็นด้วย  

การอภิปรายที่ผ่านมาสรุปได้ว่าประชาชนเชื่อมั่นกับนโยบายที่รัฐบาลแก้ไขให้ไม่ว่าจะเป็นการจ้างงานเด็กจบใหม่กว่า 2.6 แสนอัตรา การจัดงาน Job Expo Thailand 2020 ระหว่างวันที่ 26-28 ก.ย. ที่ไบเทค บางนา ที่เตรียมตำแหน่งงานว่าง ไว้ 1 ล้านตำแหน่ง โดยมี กระทรวงแรงงานเป็นโต้โผหลัก จึงแสดงให้เห็นชัดว่ารัฐบาลนั้น ได้แก้ปัญหาได้ตรงจุด และตรงต่อตามความต้องการของพี่น้องประชาชน

“ขณะนี้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ตอนต้นปีที่ผ่านมา สิ่งที่นายกฯ ได้ทำได้แก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม คือ ทำให้โควิด-19 หมดจากประเทศไทย เป็นประเทศแรกในโลก รวมถึงเป็นประเทศแรกที่มีการเปิดกิจการได้ 100% เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว” รมว.แรงงาน กล่าวและว่า ส่วนแกนนำที่ชวนน้องๆ มาชุมนุมกันเพื่อให้รัฐบาลอยู่ไม่ได้ ตนขอถามกลับว่าเป็นการทำเพื่ออะไร หรือเพื่อใครให้ได้ประโยชน์ตรงนี้หรือไม่ และถ้ารัฐบาลเมื่ออยู่ไม่ได้ นโยบายที่ทำอยู่จะทำอย่างไร การจ้างงาน 1 ล้านตำแหน่ง จ้างงานเด็กจบใหม่ 2.6 แสนคน ใครจะรับผิดชอบอนาคตพวกเขา อยากถามไปถึงแกนนำว่าจะรับผิดชอบได้หรือไม่หากทำให้คนไทย ที่กำลังจะมีงานทำ และต้องกลับมาตกงานตามเดิม และประเทศชาติเสียหาย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

บอกต่อ : 16