อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

"เทพไท"ยอมรับสภาพ หยุดทำหน้าที่ส.ส.ตามคำสั่งศาล

"เทพไท เสนพงศ์" ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องให้วินิจฉัยคุณสมบัติ มีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ชั่วคราว จนกว่าศาลฯจะมีคำวินิจฉัย พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 18.53 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ย.  นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องให้วินิจฉัยคุณสมบัติของนายเทพไท และมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ชั่วคราว จนกว่าศาลฯจะมีคำวินิจฉัย  ว่า  วันนี้ (16 ก.ย.) ตนได้ทำหน้าที่ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎรเป็นวันสุดท้าย เพราะศาลรัฐธรรมนูญได้รับคำร้องจากคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ให้วินิจฉัยคุณสมบัติว่าตนยังมีสมาชิกภาพ ส.ส.หรือไม่  เมื่อศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง และมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ชั่วคราว จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยเป็นที่สุดนั้น ตนพร้อมจะปฏิบัติตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญด้วยความเคารพทุกประการ เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตนไม่ได้ใช้สิทธิความเป็น ส.ส. ตนไม่รับเงินเดือน และค่าเดินทาง หรือสิทธิประโยชน์อื่นใดจากสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเลย ค่าใช้จ่ายในการทำหน้าที่ที่เกิดขึ้นก็มาจากเงินส่วนตัวทั้งสิ้น 

นายเทพไท ระบุอีกว่า  วันนี้ตนได้ทำหน้าที่ส.ส.ในฐานะที่เป็นตัวแทนของพี่น้องชาว จ.นครศรีธรรมราช จนถึงวินาทีสุดท้าย คือการยื่นหนังสือให้กับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เรื่องการย้ายสถานีรถไฟนครศรีธรรมราชมาก่อสร้างสถานีรถไฟแห่งใหม่ ที่สถานีรถไฟบ้านวังวัว ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม ตามที่ได้เคยอภิปรายไว้ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตอนวาระการพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564

"แม้วันนี้จะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส.เป็นการชั่วคราว ก็เป็นการหยุดปฏิบัติการหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรเท่านั้น ผมยังคงทำหน้าที่เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน ยังคงลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมต่างๆในพื้นที่เขต3 อ.พระพรหม อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.จุฬาภรณ์ อ.ชะอวด เหมือนเดิมต่อไป" นายเทพไท ระบุ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%