อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

'รณเทพ'แจงซูมภาพสยิว ดูสภาพแวดล้อม-อาจถูกข่มเหง

นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.ชลบุรี ชี้แจงถูกถ่ายภาพสาวเปลือยในสภา อ้างมีบุคคลปริศนาส่งมาให้ร้องขอเงิน ที่ต้องซูมเพื่อดูสภาพแวดล้อมว่าถูกข่มเหงมาหรือไม่ พฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 07.59 น.


จากกรณี ส.ส.พรรคหนึ่ง ได้เปิดดูภาพผู้หญิงเปลือยในไลน์ ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ในวาระ 2 โดยช่างภาพรายหนึ่งจับภาพดังกล่าวเอาไว้ได้ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 17 ก.ย. สำนักข่าว BBC Thai รายงานว่า นายรณเทพ อนุวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคพลังประชารัฐ จ.ชลบุรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นผู้ถูกถ่ายภาพขณะกำลังดูภาพหญิงเปลือยในโทรศัพท์มือถือ โดยก่อนหน้านี้มีคนไม่รู้จักร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้สอบถามไปว่ามีปัญหาอะไร แล้วจู่ ๆ ภาพนี้ก็เด้งขึ้นมา พอคุยไปเรื่อย ๆ ถามเขาว่ามีวัตถุประสงค์อะไร พอได้รู้ว่าต้องการมาขอตังค์ ก็เลยลบภาพทิ้งทั้งหมด 

สำหรับภาพที่ช่างภาพถ่ายได้ในลักษณะกำลังมองภาพแบบซูมเข้าซูมออกนั้น เป็นเพราะ  "กำลังดูสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัวผู้หญิงในภาพว่าเขาถูกข่มเหง มีแก๊งบังคับให้เขาถ่ายภาพเหล่านี้ไหม" หลังมีข่าวออกไปได้ชี้แจ้งเรื่องนี้กับทางพรรคไปแล้ว ได้รับคำเตือนว่า "เรื่องอย่างนี้ต้องระวัง" ตนจึงแจ้งไปว่า "ผมไม่รู้วัตถุประสงค์ของเขา เพราะข้อความที่ส่งมาตอนแรก ๆ ไม่ได้เป็นรูปนี้" ขณะที่ช่างภาพที่ถ่ายรูป นายรณเทพ เปิดเผยกับ สำนักข่าว BBC Thai ด้วยว่า  ขณะนั้นเป็นเวลาราว 20.00 น. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์กำลังอภิปรายอยู่ ในแถวเก้าอี้ของพรรคพลังประชารัฐที่นายรณเทพนั่งอยู่ มีเขานั่งอยู่คนเดียว เขาดูภาพเหล่านี้ทางโทรศัพท์ราว 10 นาที โดยไม่ทราบว่ามีช่างภาพที่อยู่บนชั้นลอยที่เป็นที่ทำงานของสื่อมวลชน ถ่ายภาพเขาอยู่.

ขอบคุณข้อมูล BBC Thai
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก รณเทพ อนุวัฒน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประชุมมันเครียดหาอะไรเบาๆดู! ส.ส.ส่องภาพสยิวในสภา 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

บอกต่อ : 197