อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

'เต้'รอรับหมายเรียกได้! 'รังสิมา'ลั่นขอโทษก็ไม่ถอนฟ้อง

“มงคลกิตติ์”เตรียมรอรับหมายเรียกผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ปมโพสต์ค่าอาหารกมธ. ด้าน”รังสิมา”ลั่นถึงมาขอโทษ ก็ไม่ถอนฟ้อง พร้อมสู้ถึงที่สุด ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14.17 น.


จากกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์  ระบุถึงค่าอาหารใน กมธ.สวัส....สภาผู้แทนราษฏรราคา 300 บาทต่อมื้อนั้น ในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่รัฐสภา น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฏร แถลงข่าวว่า การโพสต์แบบนี้ สร้างความเสื่อมเสียให้กับ กมธ.สวัสดิการ และที่สำคัญยังเป็นการโพสต์ข้อมูลเท็จทั้งหมด เพราะค่าอาหารรวมอาหารว่างราคาเพียงแค่ 95 บาท วันนี้จึงเข้าแจ้งความที่ สน.บางโพ เพื่อเอาผิดกับนายมงคลกิตติ์ ในข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่มีการโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด และเกิดการดูถูกเหยียดหยาม ส.ส.

ทั้งนี้ระหว่างการแถลงข่าว น.ส.รังสิมา ได้แสดงหลักฐานใบเสร็จการจัดซื้ออาหารพร้อมเอกสารแจ้งความมาแสดงด้วย โดยระบุว่า สัปดาห์หน้าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตนและนายมงคลกิตติ์ ไปให้ปากคำเพิ่มเติมต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งตนยืนยันว่า เรื่องนี้จะไม่เป็นมวยล้มต้มคนดูอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่า หากนายมงคลกิตติ์มาขอโทษ จะถอนฟ้องหรือไม่ น.ส.รังสิมา กล่าวว่า ตนไม่มีทางถอนฟ้อง จะสู้ให้ถึงที่สุด และตนไม่ได้แถลงในนามของกรรมาธิการ แต่พูดในฐานะ ส.ส.คนหนึ่ง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 19