อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

"ประวิตร"มอบ"อนุชา"ติดตามผลหลังม็อบยุติชุมนุม

“บิ๊กป้อม”ส่ง"อนุชา"นำถกศูนย์ประสานติดตามการชุมนุมฯหลังม็อบประกาศยุติเคลื่อนไหว   อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 10.49 น.


เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศตลอดถนนราชดำเนินนอก ตำรวจรักษาความปลอดภัยเริ่มทยอยถอนกำลังออกจากพื้นที่แล้วหลังประกาศสลายการชุมนุม แต่ยังมีบางส่วนที่ยังคงตรึงกำลังพื้นที่ไว้เพื่อเฝ้าดูสถานการณ์เนื่องจากในพื้นที่นี้มีหน่วยงานราชการสำคัญทั้งทำเนียบรัฐบาล กองทัพภาคที่ 1 และกระทรวงศึกษาธิการตั้งอยู่ จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ขณะเดียวกันรายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.)เข้าเจรจากับแกนนำและตกลงยุติการชุมนุมเนื่องจากจำนวนมวลชนที่เข้าร่วมน้อยลงจากเมื่อคืนมาก เป็นเพราะข้อเรียกร้องของแกนนำ ที่พูดบนเวทีล่อแหลม หมิ่นสถาบัน ทำให้กลุ่มแนวร่วมไม่เห็นด้วยจึงได้เดินทางกลับไปก่อน

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ประสานติดตามการชุมนุม ที่ทำเนียบรัฐบาล มีการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์และติดตามความเคลื่อนไหวหลังมวลชนประกาศยุติการชุมนุม โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมตามการมอบหมายของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10