อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

ทัวร์ลง'ปลาวาฬ'จวก'รุ้ง' ดัน'#แบนศรีพันวา'ติดเทรนด์

#แบนศรีพันวา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง "ปลาวาฬ อิสสระ" ผู้บริหารอัดคลิปด่าม็อบนักศึกษา บอกคนพวกนี้ต้องติดคุก ตามคอมเมนต์ในไอจีของ "มารีญา พูลเลิศลาภ" ไปร่วมชุมนุมม็อบนศ.เมื่อวันที่ 19 ก.ย. จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 10.05 น.


เมื่อวันที่ 21 ก.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการระดมติดแฮชแท็ก #แบนศรีพันวา จนทะยานขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ โดยต้นตอของดราม่านี้สืบเนื่องมาจาก "ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ" ไฮโซทายาทตระกูลดัง เจ้าของรีสอร์ทศรีพันวา จ.ภูเก็ต ได้โพสต์ภาพของ รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม บนเวทีปราศรัยม็อบสนามหลวง ลงในไอจีสตอรี่ของตัวเอง พร้อมเขียนข้อความต่อว่ารุนแรงเป็นภาษาอังกฤษ ระบุว่า This bullsh*t has got to stop...she is not thai!  Who is he working for ? This one need to bo in prison How dear(dare) u! ซึ่งแปลประมาณว่า "เXอะไรเนี่ย ต้องหยุดได้แล้ว เธอมันไม่ใช่คนไทย เธอทำงานให้ใครเหรอ ? คนพวกนี้ต้องติดคุก เธอบังอาจมากนะ"
นอกจากนี้ ยังมีการอัดคลิปด่าเป็นภาษาอังกฤษที่แปลเป็นไทยได้ว่า "เXอะไรเนี่ย" และ "Arrest the child" หมายถึง ให้จับพวกเด็ก ๆ เหล่านี้ซะ  ด้วยในเวลาต่อมา ไฮโซปลาวาฬ ยังเข้าไปคอมเมนต์ในไอจีของ มารีญา พูลเลิศลาภ ที่โพสต์รูปไปร่วมชุมนุมม็อบนศ.ที่สนามหลวงเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ว่า Don"t do it... (อย่าทำแบบนี้) จนมีคนเข้าไปถามกลับว่าทำไมต้องคอมเมนต์แบบนี้ด้วย

ซึ่งภาพดังกล่าวจุดกระแสดราม่าตามมาในทันที โดยชาวเน็ตจำนวนมากไม่พอใจ ปลาวาฬ อิสสระ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ ส่งผลให้แฮชแท็ก #แบนศรีพันวา พุ่งทะยานติดเทรนด์ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม  เมื่อวันที่ 3 กันยายน "ปลาวาฬ วรสิทธิ์" เป็น 1 ในนักธุรกิจ ที่ได้เข้าไปพบปะกับนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจ ซึ่งนายกฯ ได้เปิดเวที เพื่อรับฟังข้อเสนอ วิสัยทัศน์ และความคิดเห็นในการขับเคลื่อนแต่ละภาคธุรกิจ ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีนักธุรกิจเข้าร่วมกว่า 70 คน.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    79%
  • ไม่เห็นด้วย
    21%

บอกต่อ : 42