อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

'บิ๊กตู่'ขอรอฟังสภาถกแก้รธน. ย้ำดีใจบ้านเมืองเงียบสงบ

นายกฯ ถกหัวหน้าส่วนราชการ อวยพรขรก.เกษียณ กำชับทำงานสอดคล้องงบประมาณที่ส่งต่อให้คนรุ่นหลัง ด้านปลัด วธ. มอบภาพเหมือนให้นายกฯและหัวหน้าส่วนราชการ พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 13.50 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 4/ 2563 พร้อมขอบคุณที่ได้ทำงานร่วมกันมาพร้อมอวยพรและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในช่วงที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ก่อนกล่าวตอนหนึ่ง ว่า ได้เคยบอกไว้ว่าทุกคนจะต้องบูรณาการงานร่วมกันข้ามหน่วยงาน ดังนั้นจึงต้องพูดคุยให้การทำงานสอดคล้องกัน รวมไปถึงให้สอดรับกับงบประมาณต่างๆที่จะส่งต่อให้กับคนรุ่นต่อไปหลังจากที่เกษียณอายุราชการกันแล้ว โดยผู้ปฏิบัติงานจะเป็นผู้ที่นำนโยบายไปสู่การปฏิบัติ ในฐานะที่เป็นหัวหน้าส่วนราชการ และต้องกำกับดูแล สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน ให้เป้าหมายตรงทั้งภารกิจและพันธกิจ และเป้าหมายร่วมกับกระทรวงอื่น 

สำหรับการประชุมครั้งนี้ นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ซึ่งเป็นประจำทุกสิ้นเดือนก.ย.ของทุกปี ซึ่งจะมีการเกษียณอายุราชการของหัวหน้าส่วนราชการในระดับปลัดกระทรวง และวันเดียวกันนี้ นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ได้วาดภาพเหมือนให้กับหัวหน้าส่วนราชการที่เข้าร่วมประชุมทุกคน รวมถึงได้วาดให้กับพล.อ.ประยุทธ์ด้วย เพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสเกษียณอายุราชการ

ทั้งนี้ หลังการประชุมครั้งนี้ นายกฯ ได้เลี้ยงอาหารกลางวัน สำหรับหัวหน้าส่วนราชการที่เกษียณอายุราชการในปีนี้ด้วย จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ก็เป็นการประชุมหัวหน้าส่วนราชการเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งได้ถือโอกาสขอบคุณหัวหน้าส่วนราชการที่เกษียณอายุไปด้วย และขอบคุณข้าราชการที่เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่โดยตรง ในการนำแผนงานโครงการต่างๆลงไปสู่ประชาชน ขณะที่ฝ่ายการเมืองก็เป็นระดับนโยบาย ซึ่งวันนี้เราต้องร่วมมือกันให้มากที่สุดเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนโดยรวมได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องอื่นๆก็รับทราบสถานการณ์มาโดยตลอดในสภาที่วันนี้มีวาระการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก็ขอให้ฟังกันต่อไป ซึ่งรู้สึกดีใจที่ขณะนี้บ้านเมืองเงียบๆ และสงบเรียบร้อยดีจะได้ขับเคลื่อนงานอื่นๆ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจซึ่งมีหลายมาตรการที่ออกไปเมื่อวานนี้ (22 ก.ย.) และหลายๆอย่างก็กำลังทยอยออกมาในเดือนต.ค. ซึ่งจะเห็นว่าเราได้วางแผนเป็นระยะๆ 4 ช่วงไปจนถึงก.ค.ปี 64 ซึ่งได้ให้งบฯใช้อย่างระมัดระวังเพื่อประโยชน์สูงสุด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13