อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

"กิตติศักดิ์"ฉุนขาด!จวก"ก้าวไกล" ซุกใต้กระโปรงเด็ก

"กิตติศักดิ์" ฉุนขาด จวก "ก้าวไกล" ซุกใต้กระโปรงเด็ก ร้อนถึง "ชวน" ต้องขอให้ถอนคำพูด พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 18.08 น.


เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 23 ก.ย. นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล อภิปรายพาดพิง เสียดสี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม กรณีใช้อำนาจแทรกแซง ส.ว.อยู่บ่อยครั้ง ทำให้นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ตักเตือนว่าห้ามพาดพิงบุคคลภายนอก อย่างไรก็ตาม นายจิรัฏฐ์ก็ยังคงอภิปรายเสียดสี พล.อ.ประยุทธ์อยู่เป็นระยะ ทำให้นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. ลุกขึ้นประท้วงว่า ส.ว.มาตามรัฐธรรมนูญ แต่นักการเมืองบางพรรค บางคน แอบไปอยู่ใต้กระโปรงเด็ก วันๆ คิดแต่จะล้มเจ้า

จากนั้นนายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ลุกขึ้นประท้วง โดยขอให้นายกิตติศักดิ์ถอนคำพูด นายชวนจึงขอให้นายกิตติศักดิ์ถอนคำพูด เพราะใช้วาจาไม่เหมาะสม ซึ่งนายกิตติศักดิ์ก็ยอมถอนคำพูด ทำให้การอภิปรายกลับสู่ปกติ

จากนั้นนายจิรัฏฐ์ อภิปรายต่อว่า ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่สามารถแก้หมวด 1 และ 2 ได้ ทั้งที่ผ่านมาก็มีการแก้ไขโดยไม่ได้แก้ทุกหมวด สรุปว่าประชาชนต้องถือปืนใช่หรือไม่ถึงจะแก้ไขกฎหมายได้ การแก้ไขกฎหมายได้เป็นการประกันสิทธิของปวงชนชาวไทย ผู้ใดที่พยายามยับยั้งสิทธิลิดรอนของประชาชน เท่ากับผู้นั้นกำลังทำลายระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ดังนั้น การแก้รัฐธรรมนูญเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 34