อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

เด็ก'พปชร.'ยันไม่มี'ระบอบประยุทธ์' ชี้รัฐไม่ขวางแก้รธน.

“เด็กพปชร."สวน"พิธา" ประเทศไทยไม่มี “ระบอบประยุทธ์ “ชี้ทุกฝ่ายมาจากการเลือกตั้งด้วยรธน.ฉบับเดียวกัน ย้ำรัฐบาลไม่เคยขวางแก้รธน. ลั่นไม่ควรแตะหมวด1-2 วอน “ส.ส.-ส.ว.”หาทางออกร่วมกัน พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 08.14 น.


เมื่อวันที่ 24 ก.ย.นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาญัตติร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ จำนวน6 ฉบับว่า ตนไม่เข้าใจส.ส.พรรคก้าวไกลหลายคนที่พยายามโจมตีพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่พยายามใช้วาทกรรมเหน็บแนมว่าเป็นระบอบประยุทธ์ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลทำตามคำสั่งระบอบประยุทธ์ ทั้งๆ ที่รัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย นายพิธาเองก็ลงเลือกตั้งมาตามรัฐธรรมนูญปี60 ที่สำคัญพล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยขัดขวางการแก้รัฐธรรมนูญ แต่ขอให้ทุกฝ่ายหารือร่วมกัน ซึ่งส.ส.รัฐบาลและฝ่ายค้านก็เห็นด้วยในการแก้ไขมาตรา256 ตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.)ขึ้นมาร่างรัฐธรรมนูญ ดังนั้นนายพิธาอย่าพยายามดิสเครดิตพล.อ.ประยุทธ์

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วยที่จะไปแตะหมวด 1 และ 2 ไม่เข้าใจว่าทำไมพรรคก้าวไกลจึงพยายามจะแก้ไขหมวด 1และ 2 ให้ได้ วันนี้แกนนำนักศึกษาบางคนจาบจ้วงสถาบันอันเป็นที่รักและศรัทธาของพี่น้องคนไทยทุกคนจนจะรับกันไม่ไหว ที่สำคัญ ไม่มีใครไปปลุกปั่นให้ข้อเรียกร้องของนักศึกษาเป็นปีศาจของสังคมไทยเหมือนที่นายพิธาพูด แต่นักศึกษาบางคนเป็นปีศาจด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ตนบอกเสมอว่าเชื่อมั่นในพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษา แต่ตนไม่เชื่อมั่นและไม่เห็นด้วยกับแกนนำนักศึกษา3-4 คน ที่ออกมาจาบจ้วงสถาบันอย่างเหิมเกริม ดังนั้นอยากให้ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นส.ส.หรือส.ว.หาทางออกร่วมกันเพื่อไม่ให้บ้านเมืองไปสู่ความขัดแย้งอีก ที่ผ่านมาประเทศบอบช้ำมามากแล้ว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 5