อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

สู้14ปีไม่คิดหนี'วัฒนา'มั่นใจไม่ผิด คดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร

“วัฒนา เมืองสุข” พร้อมฟังคำตัดสินคดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร ชี้สู้มา 14 ปี ไม่คิดหนี มั่นใจไม่ผิดตามข้อกล่าวหา พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12.40 น.


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ก.ย. ที่ศาลฎีกา สนามหลวง นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เดินทางมารับฟังคำพิพากษาตามนัดของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ หมายเลขดำ อม.42/2561  ที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายวัฒนา สมัยรัฐบาลทักษิณ 2

นายวัฒนา กล่าวว่า พร้อมรับฟังคำตัดสิน หลังจากสู้คดีมา 14 ปี ผ่านรัฐประหาร 2 ครั้งมี 10 คดี คดีนี้เป็นคดีสุดท้าย คดีนี้เกิดจากรัฐประหารเมื่อปี 2549 จนกระทั่งรัฐประหารเมื่อปี 2557 คดีนี้จึงเข้าสู่การพิจารณาของศาล ซึ่งไม่ได้มีความสลับซับซ้อน แต่มีพิรุธในทุกขั้นตอน พยานรับกลางศาลว่า ไม่รู้เรื่อง ถูกเรียกให้มาเซ็นชื่อ หากคำพิพากษาในวันนี้ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ก็จะใช้สิทธิอุทธรณ์ตามกฎหมาย จะออกอย่างไรก็ต่อสู้ไปตามครรลอง ส่วนจำเลยอื่นๆไม่ได้ติดต่อ และไม่ทราบ“ผมไม่กังวลคดีนี้ เนื่องจากทุกขั้นตอนทำถูกต้อง ไม่มีเจ้าหน้าที่กระทำความผิด และในรายงานของ ป.ป.ช.ก็ระบุว่าทุกอย่างทำถูกต้อง ผมถูกตั้งข้อหา 3 ข้อหา ข้อหาแรกอ้างว่าออกทีโออาร์ตามใจชอบ ซึ่ง ป.ป.ช. ก็ระบุว่า การออกทีโออาร์เพื่อป้องกันความล่าช้าและให้เกิดประโยชน์ ส่วนที่อ้างว่าเอาโควตาไปขายนั้น ป.ป.ช.ก็ระบุว่า ทุกคนที่ขอมาก็ได้รับหมด ส่วนข้อหาที่ 2 อ้างว่า ออกทีโออาร์มาทำให้การเคหะฯ เสียหาย เพราะซื้อแพงขึ้น ซึ่ง ป.ป.ช.ก็ระบุว่า ไม่ได้ซื้อแพงขึ้น ประชาชนได้ประโยชน์ ไม่มีใครได้ประโยชน์ เพราะในราคาที่เพิ่มขึ้น ผู้ประกอบการก็ต้องไปทำอะไรที่เกิดประโยชน์มากมาย ไม่มีใครได้ประโยชน์ แต่การเคหะฯ ได้ประโยชน์ นี่คือผลการไต่สวนของ ป.ป.ช. ข้อหาสุดท้ายอ้างว่า ผมเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน อัยการก็รับว่า หาหลักฐานไม่ได้ว่าผมเข้าไปเกี่ยวข้อง และผมได้โพสต์เฟซบุ๊ก อ้างอิงหลักฐานต่างๆยืนยันที่ทำเป็นประโยชน์ จึงไม่คิดที่จะหนีไปไหน” นายวัฒนากล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 11