อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"บิ๊กป้อม"สั่งติวเข้มอาสาสมัครป้องกันประมงผิดก.ม.

“บิ๊กป้อม” ห่วงชาวประมง ส่ง ”ผู้ช่วย ผบ.ตร.”ลงพื้นที่อบรมอาสาสมัครป้องกันปราบปรามประมง-แรงงานผิดกฎหมาย เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 10.44 น.

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)และผู้อำนวยการ ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปราม การค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  (ผอ.ศพดส.ตร.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตนเดินทางมาเป็นประธานเปิดการฝึกอบรมอาสาสมัครป้องกันและปราบปรามประมงผิดกฎหมาย แรงงานเด็ก และแรงงานบังคับ  รุ่นที่ 3 ระหว่างวันที่ 23-25 ก.ย.63 จ.สตูล เพื่อเผยแพร่ความรู้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง เสนอแนะเทคนิค วิธีการ และการประสานงานกับหน่วยงานของรัฐ แลกเปลี่ยน ระดมความคิดเห็นของอาสาสมัครภาคประชาชน พื้นที่ชายฝั่งทะเล โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม ประกอบด้วย ประมงจังหวัด เจ้าหน้าที่ประมง และชาวประมงพื้นบ้านใน จ.สตูล จำนวน 90 คน ทั้งนี้ได้แถลงข่าว และตอบข้อซักถามของชาวประมงในพื้นที่ด้วย ที่โรงแรมพินนาเคิล จว.สตูล. รวมทั้ง เปิดการฝึกอบรมอาสาสมัครป้องกันและปราบปรามประมงผิดกฎหมาย แรงงานเด็ก และแรงงานบังคับ รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 23-25 ก.ย.63 จ.สงขลา  โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม ประกอบด้วย ประมงจังหวัด เจ้าหน้าที่ประมง และชาวประมงพื้นบ้านใน จ.สงขลา จำนวน 89 คนที่โรงแรมลีการ์เด้น พลาซ่า จ.สงขลา

พล.ต.ท.จารุวัฒน์ กล่าวอีกว่า  ตามสั่งการ พล.อ.ประวิตร และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีความห่วงใย ประเด็นการลักลอบทำประมงผิดกฎหมาย และการใช้แรงงานเด็ก โดยต้องการระดมภาคประชาชน เข้ามี่ส่วนร่วมในการป้องกัน โดยการ เผยแพร่ความรู้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง เสนอแนะเทคนิค วิธีการ และการประสานงานกับหน่วยงานของรัฐ เพื่อขจัดการทำประมงผิดกฎหมาย และการใช้แรงงานเด็กให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว เพื่อเป็นการรักษาความมั่นคงและผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เพื่อประโยชน์ของประชาชนชาวไทย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 17