อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

"อนุพงษ์"เผย 1 ต.ค.หารือกกต. เคาะวันเลือกตั้งก่อนชงเช้าครม.

"อนุพงษ์"เผย 1 ต.ค.นี้ หารือร่วมกกต. ก่อนชงครม.สัปดาห์หน้าประกาศวันเลือกตั้งท้องถิ่น พร้อมปัดตั้งพรรคสำรอง บอก ป.ไหนไม่รู้ แต่ ป.นี้ไม่สันทัดการเมือง อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 11.14 น.


เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ว่า ในวันที่ 1 ต.ค.นี้จะหารือร่วมกันระหว่างกระทรวงมหาดไทยและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อย่างเป็นทางการและจะแถลงข่าวร่วมกันในวันดังกล่าวที่กระทรวงมหาดไทย เมื่อหารือว่าพร้อมแล้วจากนั้น กกต.จะกำหนดเองว่าจะประกาศเลือกตั้งวันไหน และตนจะนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในสัปดาห์ต่อไป เมื่อผ่านที่ประชุมครม.และมีมติจะให้มีการเลือกตั้งรูปแบบใดกกต.ก็ต้องไปกำหนดวันเลือกตั้ง ทั้งนี้ เมื่อกกต.ประกาศวันเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่นจะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีให้เป็นหน้าที่ของปลัดหรือรองปลัด

พล.อ.อนุพงษ์ ยังได้กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่ามี 2 ป. เตรียมตั้งพรรคสำรอง โดยมอบหมายให้ “ปลัด ฉ.” ยุครัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คอยเดินเกมดีลลับ ว่า ป.ไหน ป.นี้ไม่รู้เรื่องเลย ไม่สันทัดการเมือง และตนเองไม่ยุ่งเกี่ยวและเรื่องนี้ไม่เคยอยู่ในความคิด จึงขอให้ไปถามคนให้ข่าวเอง 

ผู้สื่อข่าวจึงถามย้ำว่า ถือเป็นการวิเคราะห์ข่าวมั่วใช่หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า "อันนี้คุณพูดเองนะ" ก่อนจะเดินเข้าประชุมคณะรัฐมนตรีทันที. 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10