อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"วิษณุ" รับก่อนประชุม ครม. "นายกฯ"เรียกถกปม รธน.จริง  

“วิษณุ เครืองาม” ยอมรับก่อนประชุม ครม. “นายกฯ”เรียกถกปม รธน.จริง ตีมึน บอกไม่รู้ส่งซิกโหวตญัตติพรรคร่วมรบ.-ฝ่ายค้าน  ขอรอดูแล้วกัน   พุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 17.53 น.


เมื่อวันที่ 30 ก.ย.  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ไขรัฐธรรมนูญสรุปแล้วว่าจะไม่มีการเสนอร่างของรัฐบาลใช่หรือไม่ เพราะมีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ส่งซิกให้เห็นชอบญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่า คำว่านายกฯส่งซิก  สื่อพูดกันเอง ตนไม่ทราบและไม่ตอบ

เมื่อถามว่า นายกฯ พูดชัดหรือไม่ว่าให้ลงมติเห็นชอบทั้ง 2 ญัตติ เพราะมีความเห็นคล้ายกัน ที่ให้แก้ไขมาตรา 256 เพื่อเปิดทางให้มีการตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ ก็คอยดูแล้วกัน ต้องไปถามนายกฯ ตนตอบไม่ถูก ส่วนเมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมานายกฯ เชิญไปพูดคุยวงเล็กก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นั้น ก็มีการคุยกันหลายเรื่อง ทั้งวัคซีนและเรื่องอื่นๆ ส่วนเรื่องรัฐธรรมนูญก็มีการเปรย คนนั้นพูด คนนี้พูด

เมื่อถามย้ำว่า นายกฯ พูดชัดหรือไม่ ให้มีสนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญที่ให้มีส.ส.ร. นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ตอบ ขอให้ไปถามนายกฯ มาถามอะไรตน ตนรู้แต่เรื่องวัคซีน.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9