อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

โผ'เพื่อไทย'นิ่ง! 'สมพงษ์-ประเสริฐ'ยังเต็งนั่ง'หน.-เลขาฯ'

โผพรรคเพื่อไทย นิ่ง “สมพงษ์-ประเสริฐ” ยังเต็งนั่งหน.-เลขาฯ  “เกรียง-อนุดิษฐ์-ยุทธพงศ์”นั่ง รอง หน. ปั้นรอง เลขาฯ จากคนรุ่นใหม่ “จักรพล-จิรวัฒน์-เผ่าภูมิ” ส่วน “อรุณี” นั่ง โฆษก  พุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22.00 น.

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. สำหรับการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเพื่อไทย เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ในวันที่ 1 ต.ค.นั้น ขณะนี้รายชื่อบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งต่างๆ ค่อนข้างนิ่งแล้ว โดยจะมีกรรมการบริหารพรรคทั้งสิ้น 20 คนเศษ จากข้อบังคับที่สามารถมีได้ทั้งสิ้น 29 คน ทั้งนี้ เพื่อความคล่องตัวในการทำงาน โดยนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ อดีตหัวหน้าพรรค จะยังคงเป็นหัวหน้าพรรค พร้อมทั้งทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรต่ออีกสมัย ขณะที่รองหัวหน้าพรรคซึ่งชุดที่ผ่านมามีมากกว่า 10 คนนั้น จะลดเหลือประมาณ 7 คน โดยแบ่งตามสัดส่วนตัวแทนภาคต่างๆ อาทิ นายเกรียง กัลป์ตินันท์ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และนายไชยา พรหมา ส.ส.หนองบัวลำภู จากสัดส่วนภาคอีสาน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. จากสัดส่วนภาคกลาง และพล.ต.อ.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ อดีตรองหัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นคนสนิทของนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา จากสัดส่วนภาคเหนือ เป็นต้น

สำหรับนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา จะเป็นเลขาธิการพรรค ส่วนรองเลขาธิการพรรค 3 ราย ประกอบด้วย นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ นายจิรวัฒน์ ศิริพานิชย์ ส.ส.มหาสารคาม บุตรชายนายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ อดีตเลขานุการผู้นำฝ่ายค้านฯ และนายเผ่าภูมิ โรจนสกุล คนใกล้ชิดของนายภูมิธรรม เวชชยชัย อดีตเลขาธิการพรรคฯ ขณะที่กรรมการบริหารพรรค อาทิ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีต ส.ส.แพร่ นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.นครพนม และนายพรเทพ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์ ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นต้น

ส่วนน.ส.อรุณี กาสยานนท์ จะเป็นโฆษกพรรค ขณะที่นายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์ เป็นเหรัญญิกพรรค และนายจักรพงษ์ แสงมณี เป็นนายทะเบียนสมาชิกพรรค นอกจากนี้ จะมีการแต่งตั้งรองโฆษกพรรค ซึ่งไม่ถือเป็นกรรมการบริหารพรรคในภายหลังด้วย เบื้องต้นคาดว่าจะเป็น น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด และน.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร ส.ส.ขอนแก่น

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26