อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

'ฟันเฟืองธนบุรี'แถลงขอโทษ ปมอาชีวะทำวุ่นหลังม็อบยุติ

เพจ “ฟันเฟืองธนบุรี” ออกแถลงการณ์ขอโทษประชาชน ปมพี่น้องอาชีวะวุ่นวาย ใช้กำลังปาสิ่งของใส่รถน้ำกทม. หลังยุติม็อบวงเวียนใหญ่ อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 11.50 น.


จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้เกิดการแชร์คลิปเหตุการณ์กลุ่มนักเรียนอาชีวะประมาณ 20 คน ใช้กำลังปาสิ่งของใส่รถบรรทุกน้ำของกรุงเทพมหานคร ภายหลังยุติการชุมนุมย่านวงเวียนใหญ่ เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว พร้อมทั้งเป็นห่วงว่าจะมีการยกระดับนำไปสู่การใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ชุมนุมนั้น

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก ฟันเฟืองธนบุรี - Gear Of Red Thonburi ได้ออกแถลงการณ์จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่วงเวียนใหญ่ โดยระบุว่า “ในนามของกลุ่มฟันเฟืองธนบุรีซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้เข้าพื้นที่ชุมนุมที่วงเวียนใหญ่ในวันที่ 17/10/2563 จากเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเกิดจากฝั่งใด แต่สำหรับเราฟันเฟืองประชาธิปไตยอาชีวะที่เข้าร่วมเรียกร้องประชาธิปไตยและออกมาร่วมกับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชน ทุกสถาบันทุกกลุ่มคือเพื่อนคือพี่น้องสิ่งที่เกิดขึ้นกลุ่มฟันเฟืองธนบุรีจึงอยากที่จะเป็นตัวแทนในการกล่าวขอโทษ ประชาชนและผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมในครั้งนี้ทุกท่าน แต่เราต้องขอชี้แจงอย่างหนึ่งว่า สิ่งที่เกิดขึ้นมีชนวนจากที่พี่น้องอาชีวะเราถูกจับกุมควบคุมตัว แม้จะมาจากต่างที่ต่างสถาบันต่างกลุ่ม แต่เมื่อเราเห็นเพื่อนที่ต่อสู้ร่วมอุดมการณ์และมีความเป็นอาชีวะเช่นเดียวกัน ทำให้มีความรู้สึกว่าเราถูกกระทำ ทั้งนี้ สิ่งดังกล่าวคงไม่สามารถมาเป็นข้ออ้างในการกระทำที่เกิดขึ้นได้ จึงขอกล่าวขอโทษต่อทุกท่านมาในแถลงการณ์ฉบับนี้ แม้เลือดต่างสีต่างที่มา แต่อุดมการณ์คือประชาธิปไตย เราคือเพื่อนพี่น้อง”..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 10