อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

ม็อบกระหึ่มทุกภาคทั่วไทย ดาวกระจายขับไล่'ประยุทธ์'

รวมประมวลภาพ บรรยากาศกลุ่มผู้ชุมนุมหลายจังหวัดทั่วทุกภาคทั่วไทย นัดรวมตัวขับไล่ "รัฐบาลประยุทธ์"  อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 19.55 น.

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ กลุ่มผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาลทั่วประเทศว่า ที่ จ.เชียงใหม่ กลุ่มประชาคมมอชอ พร้อมทั้งนิสิตนักศึกษา และประชาชนชาวเชียงใหม่ ได้ออกมารวมตัวกันที่บริเวณลานสิงห์ หน้าคณะรัฐศาสตร์ ม.เชียงใหม่ เพื่อออกความคิดเห็นโดยประเด็นหลักจะเป็นการแสดงความคิดเห็นโจมตีการทำงานของรัฐบาล พร้อมทั้งเรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลลาออกทั้งหมด รวมไปถึงการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ให้เร็วที่สุด นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้มีการปล่อยแกนนำทั้งหมดที่ถูกจับ 

ที่ จ.นครราชสีมา บริเวณหน้าอาคารคุรุสัมมนาคาร ม.เทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กลุ่มนักศึกษาชุมนุมกันแสดงพลังต่อต้านการที่รัฐบาลใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุม มีแกนนำนักศึกษาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นกล่าวปราศรัยโจมตีรัฐบาล เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน ก่อนที่ทั้งหมดรวมตัวเคารพธงชาติ ชู 3 นิ้ว ก่อนจะสลายตัวไปอย่างสงบ     

ด้าน จ.อุดรธานี กลุ่มเยาวชนปลดแอกอุดรธานี รวมตัวกันที่ลานศิษย์เก่า ม.ราชภัฏอุดรธานี ก่อนเคลื่อนตัวไปถนนหน้าวงเวียนอนุสาวรีย์ พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงประจักษ์ ศิลปาคม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมนั่งลงบนพื้นถนน ปิดช่องทางการเดินรถด้านทิศใต้ ทำให้รถเคลื่อนตัวช้าและเริ่มติด ตำรวจต้องมาอำนวยการจราจร ด้าน จ.ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเปลี่ยนที่สถานที่นัดชุมนุมไปหลายรอบเพื่อหลอกเจ้าหน้าที่ โดยเริ่มแรกนัดกันที่ลานมังกร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ก่อนแจ้งเปลี่ยนไปเปลี่ยนไปสนามชัย หน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต สุดท้ายเปลี่ยนมาชุมนุมกันที่สวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีการร่วมกันชู 3 นิ้ว ผลัดกันใช้โทรโข่งปราศรัยขับไล่นายกรัฐมนตรี ก่อนร่วมกันร้องเพลงชาติ ในเวลา 18.00 น. ระหว่างนั้นมีคนกลุ่มคนเข้ามาก่อกวนด้วยการตะโกนโวยวาย จนถูกนำตัวออกไป ขณะที่ จ.สุราษฎร์ธานี บริเวณลานสะพานนริศ ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ผู้ชุมนุมรวมตัวสวมใส่เสื้อดำ สวมหน้ากากอนามัย พกร่มและเตรียมถุงดำมาเป็นของส่วนตัว โดยนัดกันผ่านเฟซบุ๊ก "อาชีวะสุราษฎร์ไม่ใช่ทาสเผด็จการ" พร้อมระบุว่า มาช่วยกันเก็บขยะให้บ้านเมืองสะอาด โดยนัดรวมตัว 18.00 น. และแยกย้ายในเวลา 20.00 น.

ส่วนที่ จ.ระยอง นายนครชัย ขุนณรงค์ ผู้ประสานกลุ่มเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย รวมตัวกันบริเวณสวนสุขภาพบ้านฉาง ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา เพื่อแสดงจุดยืน และกดดันให้ปล่อยตัวแกนนำทุกคน มีการชูแผ่นป้ายสีขาว 2 แผ่น มีข้อความว่า SAVE ไมค์ และ SAVE นนท์ ให้ทุกคนเขียนข้อความส่งกำลังใจไปให้ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง กับ นายณัฐชนน พยัฆพันธ์ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไปเมื่อวันก่อน บนเวทีได้ประกาศให้ทุกคนนำโบสีขาวมาผูกข้อมือให้แก่กัน พร้อมเปิดเพลงเพื่อมวลชน ก่อนที่ทุกคนจะชู 3 นิ้ว ขณะเดียกวัน เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย หลังจากมีผู้ชายวัยกลางคนเข้ามากลางฝูงชน แล้วถ่ายรูปผู้ชุมนุม จนถูกนำตัวออกไปก่อนจะเกิดการปะทะ ท่ามกลางเสียงโห่ไล่ขณะที่บรรยากาศกลุ่มผู้ชุมนุมที่บริเวณหน้าห้างอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กลุ่มผู้ชุมนุมได้เข้าปิดถนนบริเวณหน้าห้างจนเหลือเลนสำหรับรถที่ใช้ถนนดังกล่าวสามารถสัญจรไปมาได้เลนเดียว ก่อนที่ผู้ชุมชนได้แบ่งตนเป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งได้เดินไปสมทบกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่ที่บริเวณแยกบางนา อีกส่วนหนึ่งได้ตรึงกำลังอยู่ที่หน้าห้างอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง ก่อนจะลงมาปิดถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้า เหลือให้รถเบี่ยงไปวิ่งสวนทางด้านขาออกได้เพียง 1 เลน นอกจากนี้บริเวณ 3 แยกพระประแดง มีผู้ชุมนุมออกมารวมตัวกันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีการปิดการจราจรแต่อย่างใด คนรถที่สัญจรไปมาเปิดกระจกชู 3 นิ้วให้แก่ผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ที่ จ.สมุทรสาคร กลุ่มผู้ชุมนุมนรวมตัวกันปิดถนนเพชรเกษม บริเวณแยกพุทธสาคร ทั้งขาเข้าขาออก ทำให้การจราจรเป็นอัมพาต ส่วนที่ จ.พระนครศรีอยุธยา กลุ่มอยุธยาไม่เอาเผด็จการ รวมตัวใต้สะพานปรีดี-ธำรง อ.พระนครศรีอยุธยา ชู 3 นิ้ว ประกาศข้อเรียกร้อง 3 ข้อ และตะโกนขับไล่นายกฯ ไม่มีแกนนำ เพียงใช้เก้าอี้มาตั้ง แล้วหากใครอยากจะพูดหรือระบายอะไรก็ให้ขึ้นมาพูดได้ 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

บอกต่อ : 14