อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

'อนุสาวรีย์ฯ-อโศก'ยุติชุมนุม ลั่นเจอกันเมื่อชาติต้องการ 

อนุสาวรีย์ชัยฯ ประกาศยุติชุมนุม 20.28 น. ลั่นเจอกันอีกครั้งเมื่อชาติต้องการ ส่วนแยกอโศกยุติก่อน 2 ทุ่ม พร้อมให้แยกย้ายกลับบ้านทางแยกเพชรบุรี-พระราม 9 แทนพระราม 4 เหตุมีตำรวจอยู่หวั่นไม่ปลอดภัย  อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 21.00 น.


เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่า หลังมีข่าวว่าจะมีการยุติชุมนุมในเวลา 20.00 น. นั้น ผู้ร่วมชุมนุมบางส่วนเริ่มทยอยเดินทางกลับในขณะที่ยังมีการปราศรัยทำกิจกรรมอยู่ โดยมวลชนส่วนใหญ่เดินออกเส้นทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มุ่งหน้าสู่ดินแดง จนแกนนำต้องประกาศย้ำว่า ขณะนี้ยังไม่ยุติการชุมนุมและอย่าไปฟังข่าวจากที่อื่น 

ทั้งนี้ มีชายผู้ร่วมชุมนุมคนหนึ่ง อ้างว่าเป็นข้าราชการครู ขึ้นกล่าวปราศรัยว่า ขอปิดหน้าตาปราศรัย เนื่องจากรับราชการอยู่ในโรงเรียนดังย่านปากเกร็ด ทำงานในราชการ เป็นอาชีพที่มีเกียรติที่สุดคืออาชีพครูที่ถูกยกย่องเชิดชูให้เป็นวิชาชีพชั้นสูง แต่ว่าวันนี้คนเป็นครูกลับมองคนไม่ใช่คน ตนขอพูดกับทุกคนว่า เรายังไม่รู้ว่าอนาคตจะถูกหรือผิด แต่ปัจจุบันนี้สิ่งที่เราเป็นอยู่มันไม่เพียงพอสำหรับระบบการศึกษา อยากให้คนที่เป็นหัวหน้าคนไม่โกงไม่กินทุกระบบราชการ ทั้งนี้ สิ่งที่ตนออกมาพูดในวันนี้จะส่งผลให้ตนออกจากงานก็พร้อมออกมาต่อสู้กับทุกคนผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างการชุมนุมนั้น นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์พร้อมทำกิจกรรมด้วย โดยมีการสวมหมวก และใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าอย่างมิดชิด จากนั้นเวลา 20.28 น. ทางตัวแทนแกนนำเวทีฯได้ประกาศยุติการชุมนุม โดยระบุว่าเจอกันเมื่อชาติต้องการส่วนบรรยากาศที่บริเวณแยกอโศก ถนนสุขุมวิท ตัด ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ว่า การชุมนุมได้ยุติลงเมื่อเวลา 19.40 น.ที่ผ่านมา ก่อนเวลา 20.00 น. ที่ระบุไว้ในตอนแรก ทั้งนี้ มีการประกาศว่า ให้กลุ่มผู่ที่มาชุมนุมแยกย้ายเดินทางกลับบ้านให้มุ่งหน้าไปทางแยกเพชรบุรี พระราม 9 หรือ ใช้ถนนสุขุมวิทแทน อย่ามุ่งหน้าไปทางแยกพระราม 4 คลองเตย เนื่องจากบริเวณดังกล่าว มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.อยู่ เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 12