อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

คลิปจลาจลที่แยกบางนา ปาหินใส่ป้อมตร.-ไล่ตื้บคนป่วน

โลกออนไลน์เผยคลิปเหตุการณ์ชุลมุนในการชุมนุมบริเวณแยกบางนา หลังมีผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งบุกทำลายป้อมตำรวจ-พังห้องควบคุมจราจร นอกจากนี้ยังมีการรุมสกรัมชายวัยรุ่นอ่วม อ้างแผงตัวเข้ามาป่วนให้ม็อบเสียหาย อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 23.10 น.

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานการชุมนุมที่แยกบางนา ว่า มีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมารวมตัวกันบริเวณดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเย็น บรรยากาศเป็นไปอย่างสงบ จนกระทั่งใกล้เวลาที่จะประกาศยุติการชุมนุม 20.00 น. นั้น ไฟส่องสว่างบนถนนละแวกนี้ได้ดับลง ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจ ตะโกนด่าทอ จนมีกลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นวัยรุ่นบางส่วน นำก้อนหินปาเข้าไปทำลายป้อมตำรวจ และเข้าไปพังห้องควบคุมจราจรบริเวณแยกบางนา จนทำให้ผู้ชุมนุมคนอื่นๆ ต้องเข้ามาห้ามปรามก่อนแยกย้ายกันไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีผู้ถ่ายคลิปนำเอามาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ 

นอกจากนี้ บนโซเชียลมีเดียยังได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ โดยระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดต่อเนื่องกัน หลังจากมีผู้ชุมนุมบางส่วนเข้าทุบทำลายป้อมตำรวจ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ผู้ชุมนุมรุมทำร้ายวัยรุ่นชายคนหนึ่งด้วยความโกรธแค้น ขณะที่ผู้ชุมนุมคนอื่นๆ ได้เข้าไปพยายามที่จะห้ามปราม เพราะไม่อยากให้ปรากฏภาพความรุนแรงในการชุมนุม ทั้งนี้ เสียงในคลิประบุว่า ชายคนที่ถูกทำร้ายนั้นเป็นผู้ที่แฝงตัวเข้ามาสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย และทำให้ภาพของการชุมนุมได้รับความเสียหาย และยังระบุด้วยว่า วัยรุ่นที่ถูกทำร้ายในคลิปคือผู้ที่เริ่มต้นในการทำลายป้อมตำรวจ ที่ถูกทางผู้ที่มาร่วมชุมนุมโดยสงบจับตัวไว้ได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสถานการณ์การชุมนุมบริเวณแยกบางนาได้คลี่คลายแล้ว กลุ่มผู้ชุมนุมได้ต่างพากันแยกย้าย ขณะที่ทางตำรวจได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของป้อมจราจร เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น