อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

แห่แชร์คำทำนายดวงเมืองปี63 'โหรวสุ'แม่นดังตาเห็น!

โลกออนไลน์แห่แชร์คำทำนาย "โหรวสุ" วสุวัส คำหอมกุล ที่เคยแชร์คำทำนายดวงเมืองไทยไว้เมื่อตอนต้นปี 63 ว่าแม่นยำดังตาเห็น จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 06.50 น.

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ พากันแชร์คำทำนายของ นายวสุวัส คำหอมกุล หรือ “โหรวสุ” นักพยากรณ์ดวงชะตา ที่เคยทำนายดวงเมืองประเทศไทยเอาไว้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Wasu โหรวสุ" เมื่อช่วงต้นปี 63 ว่าแม่นดังตาเห็น เนื่องจากทำนายเอาไว้ว่า ประเทศไทยจะประสบปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ พายุเข้า ฝนตกหนัก น้ำท่วม คดีความอาชีพครูอาจารย์ ทำผิดกฎหมายจนเป็นข่าวดัง ทำลายภาพลักษณ์เพื่อนร่วมอาชีพ โรคติดต่อร้ายแรง ปัญหาเศรษฐกิจ คนตกงานมากขึ้น รัฐบาลต้องกู้เงินมาพยุงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ และเรื่องการเมืองที่ระบุเอาไว้ว่า จะมีม็อบลงมาปิดถนนประท้วงรัฐบาลมากขึ้น จากม็อบย่อยๆ จะรวมตัวเป็นม็อบใหญ่กดดันรัฐบาล ชี้อาจถึงขั้นยุบสภา เลือกตั้งใหม่ เปลี่ยนตัวนายกฯ หรือพรรครัฐบาลร่วมกับฝ่ายค้านจัดตั้งรัฐบาลขั้วใหม่ 

สำหรับคำทำนายของโหรวสุเมื่อตอนต้นปี (30 ม.ค.63) นั้น มีดังนี้  

สังคม

ปี 2563 ตั้งแต่ดาวเสาร์โคจรเข้าทับดาวจันทร์ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - กรกฎาคม 2563 จะเป็นช่วงที่มีคนตกงานเพิ่มขึ้น คนเป็นหนี้ถูกยึดบ้านที่อยู่อาศัย และมีปัญหาหนี้สินจนมีคนฆ่าตัวตายรายวัน รวมถึงมีประชาชนบางส่วนที่ย้ายออกจากกรุงเทพฯ กลับไปอยู่ต่างจังหวัดมากขึ้น ส่วนสภาพอากาศในช่วง ก.พ.- ก.ค. จะแล้งจัดจนขาดแคลนน้ำ แต่พอเข้า ช่วง ต.ค. 2563 จะมีพายุเข้าทำให้ฝนตกหนักน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของประเทศ นอกจากนี้ ในจังหวัดใหญ่ของประเทศยังต้องระวังคดีอาชญากรรม และคดีร้ายแรงที่เกิดเพิ่มมากขึ้นตามมา เพราะในช่วงที่ดาวพฤหัสโคจรเป็นนิจนี้ มักจะเกิดคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ หรือคดีอาชญากรรมจากคนขาดสำนึกผิดชอบชั่วดีก่อเหตุอาชญากรรมรุนแรงได้ง่าย นอกจากนี้ สายงานอาชีพครูอาจารย์ ทนายความ และข้าราชการ จะมีคนในอาชีพนี้ทำผิดกฎหมายร้ายแรงเป็นข่าวดังที่ ทำให้ภาพลักษณ์ของคนในอาชีพนี้เสียหายไปด้วย ส่วนหลังจากเดือนกันยาน 2563 เป็นต้นไปประชาชนจะเจ็บป่วยกันเยอะ ทั้งป่วยจากโรคติดต่อร้ายแรงเช่น โรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ุใหม่ๆ โรคคนที่คนไทยเจ็บป่วยเยอะเช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคเบาหวาน และปัญหาสุขภาพจิตที่ทำให้เกิดโรคซึมเศร้ากันเพิ่มมากขึ้น

การเมือง

ในปี 2563 จะเป็นปีที่การเมืองไม่นิ่ง มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยเฉพาะ ช่วง กุมภาพันธ์ จนถึง เดือน กันยายน 2563 จะเป็นช่วงที่รัฐบาลจะต้องแก้ไขปัญหา และบริหารงานต่างๆ ที่เข้ามามากมาย โดยที่เสถียรภาพของรัฐบาลเองก็ไม่ค่อยดีนัก เพราะจะมีปัญหาเรื่องการจัดแบ่งผลประโยชน์ และการจัดสรรงบประมาณให้กับหน่วยงานต่างๆ ที่จะส่งผลทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรง ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว การปรับคณะรัฐมนตรี ไม่สามารถพยุงให้รัฐบาลมีอำนาจบริหารต่อไปได้ เพราะจะเกิดการต่อต้านทั้งจากภาคประชาชน นักธุรกิจ และข้าราชการ ทำให้มีความเป็นไปได้สูงตามดวงเมืองใน ช่วง กุมภาพันธ์-ตุลาคม 2563 จะเป็นช่วงที่เกิดม็อบประท้วงรัฐบาล และม็อบการเมืองต่างๆ ขึ้นมากมาย จนทุกเดือนจะต้องมีม็อบมาปิดถนน หรือเดินทางเข้ามาร้องเรียนกับรัฐบาล ซึ่งถ้ารัฐบาลยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ม็อบย่อยๆ จะรวมกันเป็นม็อบใหญ่กดดันรัฐบาลให้ต้องยุบสภาเลือกตั้งใหม่ หรือเปลี่ยนตัวนายกฯ กับครม. ไม่ก็มีพรรครัฐบาลร่วมกับฝ่ายค้านจัดตั้งรัฐบาลขั้วใหม่ ที่เป็นไปตามการโคจรของดาวพฤหัส และดาวเสาร์ ซึ่งตามสถิติเมื่อดาวใหญ่ทั้งสองดวงนี้โคจรผิดปกติ และสัมพันธ์กับดาวพฤหัส และดาวเสาร์เดิมในดวงเมือง มักจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล หรือการเปลี่ยนแปลงขั้วการเมืองครั้งใหญ่เสมอ ซึ่งการโคจรของดาวในปี 2563 นี้ค่อนข้างคล้ายปี 2475 อยู่หลายจุด ดังนั้น ชัดเจนว่า ปี 2563 นี้จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งสำคัญยิ่งกว่าปี 2562 

เศรษฐกิจ

ปี 2563 ช่วงต้นปีตั้งแต่ มกราคม – สิงหาคม 2563 สภาพเศรษฐกิจของประเทศยังคงอยู่ในช่วงที่ตกต่ำ ตัวเลข GDP ไม่เติบโตเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังไม่ตก เรียกว่าอยู่ในอาการทรงตัวมากกว่า แต่ช่วงนี้จะมี ธุรกิจบางประเภทที่อยู่ในช่วงขาลงต้องปิดกิจการโดยเฉพาะกลุ่มผู้ผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรม รถยนต์ และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ส่วนเศรษฐกิจในช่วงหลัง 10 กันยายน 2563 ที่ตรงกับช่วงราหูโคจรย้ายเข้าไปในมุมการเงินของประเทศ เป็นตำแหน่งราหูล้วงทรัพย์นั้น จะเกิดวิกฤติเศรษฐกิจทั้งมูลค่าเงินบาทตก หุ้นตก ธนาคารของรัฐมีปัญหาขาดสภาพคล่อง และหน่วยงานของรัฐ หรือกลุ่มรัฐวิสาหกิจของรัฐเอง ที่ไม่มีความสามารถในการชำระหนี้ จนถูกฟ้องร้องจากภาคเอกชน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ช่วงปลายปี 2563 รัฐบาลอาจจะตัดสินใจขายหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่ขาดทุนทิ้งไป หรือไปกู้เงินจากต่างประเทศมาเพื่อพยุงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ จนทำนโยบายด้านการเงิน และเศรษฐกิจของประเทศต้องมาอยู่ภายในการควบคุมของต่างชาติอีกครั้ง เหมือนช่วงปี 2540 แต่อาจจะมีความรุนแรงมากกว่าตรงที่ประเทศไทยมีโอกาสจะโดนกลุ่มนักลงทุนต่างชาติฉวยโอกาสเข้ามากว้านซื้อที่ดิน และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงดังกล่าว ซึ่งจะส่งผลเสียระยะยาวต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจของประเทศ

สรุปธุรกิจที่จะรุ่งในปี 2563

1. ธุรกิจขายอาหาร เครื่องดื่ม หรือของกินเพื่อสุขภาพ
2. ธุรกิจประกันสุขภาพ ประกันชีวิต 
3. ธุรกิจบริการการแพทย์ และธุรกิจ Health Care ทุกประเภทที่ส่งเสริมความงาม และสุขภาพ 
4. ธุรกิจการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล (รวมไปถึงธุรกิจสีเทาที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบด้วย)
5. ธุรกิจเช่าซื้อ และ Sharing Economy ทุกประเภทที่ไม่มีการครอบครองทรัพย์สิน เน้นการจ่ายครั้งเดียว ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเป็นหนี้ในระยะยาว
6. ธุรกิจเกี่ยวกับความเชื่อ ทัวร์ทำบุญ คอร์สนั่งสมาธิปฏิบัติธรรม และเครื่องรางของขลัง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 127