อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

'พุทธะอิสระ'ตอบให้แล้ว เมื่อถูกถาม-ม็อบนี้จะจบยังไง

“พุทธะอิสระ” โพสต์เฟซบุ๊กเฉลยแล้ว จุดจบของม็อบคณะราษฎร2563 จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 12.58 น.


เมื่อวันที่ 19 ต.ค. นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ “พุทธะอิสระ” อดีตแนวร่วม กปปส. ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) เกี่ยวกับจุดจบของม็อบคณะราษฎร 2563 ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ โดยระบุข้อความว่า “ปุจฉา 19 ตุลาคม 2563 มีหลายคนถามเข้ามาว่า ม็อบที่เกิดขึ้นนี้มันจะจบอย่างไร”



ตอบ “จบแบบเดียวกันกับม็อบฮ่องกง” อธิบายความว่า เมื่อผู้อยู่เบื้องหลังของม็อบหยิบเอาม็อบฮ่องกงมาเป็นต้นแบบ แถมยังมีคนต่างชาติคอยให้การสนับสนุน จึงเป็นที่แน่ชัดว่า ม็อบครั้งนี้เกิดจากการแทรกแซงของคนนอกประเทศ และพวกต่างชาติเหมือนกับม็อบฮ่องกง ฉะนั้นจุดจบของม็อบนี้ ก็คงไม่ต่างอะไรกับม็อบฮ่องกงดอก

ถามต่อจ้า “แล้วเจ้าหน้าที่และประชาชนจะปฏิบัติตนอย่างไร” ตอบว่า กินข้าวให้อิ่ม นอนให้หลับ ทำจิตใจให้วางว่าง ดับเย็นสบายหรือถ้าอยากให้มีค่า แนะนำที่ทำได้ง่ายๆ คือ อดทน อดกลั้น และวางว่างดับเย็น แต่ไม่ทิ้งเมื่อเห็นว่า ม็อบฮ่องกงโมเดลเขาเหนื่อยแล้ว ค่อยออกไปบอกให้เขากลับบ้าน ถามว่า “แล้วความเสียหายที่เกิดขึ้นหละ” เราจะปล่อยให้มันเกิดขึ้นเช่นนี้หรือ

ตอบว่า อะไรที่มันจะเสียก็ต้องให้มันเสียแต่ต้องระวังไม่ให้กระทบกับคนส่วนใหญ่ของประเทศ เมื่องานเลี้ยงของม็อบเลิก เจ้าหน้าที่ค่อยยื่นบิลเก็บค่าเสียหายทีหลัง ตอนนี้ทำใจร่มๆ เตรียมพร้อมรอดูสถานการณ์อย่าเครียด..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

ความคิดเห็น