อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

ชูป้ายผิดชีวิตเปลี่ยน หวิดถูก'กลุ่มผู้ชุมนุม'ประชาทัณฑ์

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ นำประชาชนแสดงพลังปกป้องสถาบันฯ หน้าศูนย์ราชการฯ แต่กลับมีชายหนุ่มสวมเสื้อเหลืองชูป้ายข้อควมแปลกๆ สร้างความไม่พอใจ หวิดโดนประชาทัณฑ์ โชคยังดีตร.คุมตัวออกจากพื้นที่ได้ก่อน ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 06.40 น.


เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ บริเวณหน้าศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณข้างอาคารศาลฎีกา และอาคารCAT มีการจัดกิจกรรมรวมพลังพิทักษ์ราชัน โดยมีประชาชนสวมเสื้อเหลือง ชูพระบรมฉายาลักษณ์ โบกธงชาติ ธงรัชกาล พร้อมร้องเพลงชาติไทย และเปล่งเสียงทรงพระเจริญอย่างพร้อมเพียง

ภายหลัง พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ เปิดเผยว่า วันนี้มาในนามประชาชนคนหนึ่งที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมีการรวมพลังของคนสวมเสื้อใส่เหลือง แต่จะไม่มีการพูดปราศรัย ไม่มีการเดินขบวนจัดกิจกรรมใด ๆ ขอเพียงแต่ทุกคนพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองมาแสดงพลังความจงรักภักดี ไม่มีการปลุกระดมประชาชนจากที่อื่นมา ประชาชนที่มาวันนี้มาจากในพื้นหลักสี่ และใกล้เคียง เนื่องจากทนต่อพฤติกรรมของผู้ละเมิดสถาบันไม่ไหว ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการจัดม็อบชนม็อบ เพราะไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรงพล.ต.นพ.เหรียญทอง กล่าวต่อว่า ทั้งนี้มองการแก้รัฐธรรมนูญฉบับนี้จะทำให้ประชาชนเดือดร้อน มีแต่นักการเมืองที่เสียประโยชน์ จึงจำเป็นต้องแก้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ และไม่เห็นด้วยการประชุมสภา แต่ก็ต้องลองดูอาจจะเป็นทางออกที่ดีที่ไม่นำไปสู่ความรุนแรง สำหรับการหาทางออกนั้น ตนมองว่าควรเริ่มต้นที่ครอบครัวดูแลบุตรหลาน และมีการปฏิรูป 3 เรื่องอย่างจริงจัง ในเรื่องระบบการศึกษา การเมือง และสื่อ โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ ที่นำเสนอข่าวข้อมูลข่าวสารผิด ๆผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ช่วงที่ทำกิจกรรมมีชายวัยกลางคนสวมเสื้อเหลืองชูป้ายสีดำมีข้อความที่สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่ทำกิจกรรม จนพยายามกรูเข้ามาสอบถามว่ามาจากที่ไหน มีเจตนาแฝงตัวเข้ามาก่อกวนหรือไม่ ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนชั่วขณะ อย่างไรก็ตามจากการสอบถามชายคนดังกล่าวยืนยันว่า มาร่วมกิจกรรมเหมือนกับคนอื่น ๆ ไม่ได้มีเจตนามาสร้างความวุ่นวาย แต่ทางกลุ่มม็อบไม่เชื่อกรูเข้ามาจะรุมประชาทัณฑ์ ทางตำรวจ สน.ทุ่งสองห้องเห็นท่าไม่ดี เข้าชาร์ทล้อมตัวชายคนดังกล่าวก่อนพาตัวออกไปนอกพื้นที่ในทันที แม้ชายคนดังกล่าวจะพยายามอธิบายแล้วเขียนข้อความตกหล่นไปทำให้เนื้อหาความหมายคลาดเคลื่อน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    66%
  • ไม่เห็นด้วย
    34%

ความคิดเห็น