อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

'ทิพานัน'ยกผลโพลจี้ม็อบ ถอนข้อเรียกร้องปฏิรูปสถาบัน 

“พปชร.” ยกผลโพลจี้ม็อบถอนข้อเรียกร้องปฏิรูปสถาบัน ปลื้มประชาชนให้“พล.อ.ประยุทธ์” สอบผ่าน เชื่อการเมืองป่วน หวังสกัดแผนฟื้นฟูศก.     เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 16.17 น.


เมื่อวันที่  24 ต.ค.น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นของสำนักวิจัยซูเปอร์โพลระบุประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 96.7 มองว่ากลุ่มผู้ชุมนุมควรเรียกร้องเฉพาะเรื่องการเมือง อย่าจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันว่า จากผลโพลชี้ให้เห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยต่อข้อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อเรียกร้อง 3 ข้อของกลุ่มผู้ชุมนุม เป็นเสียงสะท้อนที่กลุ่มผู้ชุมนุม และนักการเมืองต้องรับฟัง

น.ส.ทิพานัน กล่าวต่อว่า ผลโพลที่ระบุว่าประชาชนยังให้ความเชื่อมั่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สอบผ่านเกินครึ่ง 5.79 คะแนน เพราะเป็นคนดีจริงใจในการแก้ไขปัญหาชาติบ้านเมืองว่า ผลโพลชี้ให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศชาติมาถูกทางแล้ว โดยเฉพาะผลงานที่โดดเด่นคือการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กล้าตัดสินใจตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัส โควิด-19  หรือ ศบค. ทำให้แก้ไขปัญหาได้รวดเร็ว และตรงจุด และขณะนี้กำลังอยูในกระบวนการฟื้นฟูประเทศโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ทั่วโลก โดยมีการตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. ขึ้นมาโดยใช้แนวคิดรูปแบบเดียวกัน ฉะนั้น จึงไม่ควรสร้างเงื่อนไขหรือปัจจัยใดที่จะขัดขวางกระบวนการฟื้นฟูประเทศ

“กลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามอาจกังวลว่า คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จะเพิ่มสูงขึ้นหากสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ประชาชนมีความอยู่ดีกินดีมากขึ้นได้ แล้วพวกเขาจะหมดโอกาสที่จะเข้าสู่อำนาจ ดังนั้นจึงพยายามขัดขวางเพราะไม่อยากให้กระบวนการฟื้นฟูประเทศทำได้อย่างราบรื่น แต่อย่างไรก็ตามประชาชนเองก็เริ่มมองเห็นและรู้เท่าทันแล้ว ประชาชนมองเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงใจในการแก้ไขปัญหาชาติบ้านเมือง ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ประเทศชาติมีความเจริญรุ่งเรือง” น.ส.ทิพานัน กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 13