อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

เหยื่อท่อแก๊สสมุทรปราการยังนอนรพ.24 ราย หนัก4 ราย

สธ.เผยผู้บาดเจ็บจากกรณีท่อส่งแก๊สระเบิด จ.สมุทรปราการ รักษาตัวอยู่ในรพ. 24 ราย ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ 4 ราย เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 17.26 น.

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทวงสาธารณสุข เปิดเผยว่าจากกรณีเหตุการณ์ท่อส่งแก๊สระเบิดในนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) ที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและได้รับบาดเจ็บ 62 ราย ขณะนี้กลับบ้านได้แล้ว 38 ราย บาดเจ็บและรับการรักษาอยู่ 24 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยสีแดง 6 ราย แต่มี 4 รายต้องใส่ท่อช่วยหายใจ นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยอาการอยู่ในระดับ สีเหลือง 9 ราย และสีเขียว 9 ราย ซึ่งทั้งหมดกระจายรักษาตัวใน รพ.หลายแห่ง ดังนี้ 1. จุฬารัตน์ 3 เป็นเพศชาย 1 ราย เพศหญิง 1 ราย อาการอยู่ในระดับสีเขียว

2. รพ.บางบ่อ เป็นเพศชาย 1 ราย เพศหญิง 2 ราย อาการอยู่ในระดับสีเหลือง 3.รพ.รามาธิบดี วิทยาเขตพญาไท เป็นเพศหญิง 1 ราย อาการอยู่ในระดับสีแดง 4.รพ.พุทธโสธร เป็นเพศชาย 3 ราย อาการอยู่ในระดับสีแดง 1 ราย, สีเหลือง 2 ราย 5.รพ.นพรัตนราชธานี เป็นเพศชาย 1 ราย อาการอยู่ในระดับสีแดง

6.รพ.ไทยนครินทร์ เป็นเพศชาย 2 ราย เพศหญิง 1 ราย อาการอยู่ในระดับสีแดง 1 ราย, สีเหลือง 2 ราย 7. รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ เป็นเพศชาย 1 ราย อาการอยู่ในระดับสีแดง 8. รพ.ลาดกระบัง เป็นเพศชาย 3 ราย เพศหญิง 3 ราย อาการอยู่ในระดับสีแดง 1 ราย, สีเหลือง 1 ราย, สีเขียว 4 ราย 9. รพ.สิรินธร เป็นเพศชาย 1 ราย อาการอยู่ในระดับสีเหลือง และ 10.รพ.รวมชัยประชารักษ์ เป็นเพศชาย 1 ราย เพศหญิง 2 ราย อาการอยู่ในระดับสีเขียว


นพ.เกียรติภูมิ กล่าวต่อว่า สำหรับการลงไปดูแลสุขภาพประชาชนในพื้นที่ พบว่าส่วนใหญ่มีอาการแสบตา แสบคอ แสบจมูก เท้าบวม และมีอาการแสดงเล็กน้อย อาทิ เหนื่อยง่าย ปวดศีรษะ คัดจมูก มีผื่นแดง คันตามร่างกาย นอกจากนี้ยังได้ลงพื้นที่ตรวจวัดคุณภาพอากาศจำนวน 5 จุด ได้แก่ 1.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตะวันใหม่ 2.โรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี 3.อบต.เปร็ง 4.บ้านเลขที่ 114/1 หมู่ 4 ตำบลเปร็ง และ 5. วัดเปร็ง ผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร โดยเครื่องตรวจวิเคราะห์คุณภาพอากาศภายในอาคารแบบอ่านค่าโดยตรง (IAQ) ตรวจวัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ คาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซฟอร์มัลดีไฮด์ ไฮโดรเจนซัลไฟด์ ก๊าซโอโซน ฝุ่น PM10 และ ฝุ่น PM2.5 พบว่าไม่เกินค่ามาตรฐานในทุกจุดตรวจวัด และผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายนอกอาคาร โดยเครื่องมือตรวจวัดปริมาณแก๊สในอากาศ ตรวจวัดเบนซีน, เอทิลีน, โทลูอีน, ไซลีน, สไตรีน พบว่าทั้ง 5 จุดปริมาณสารเคมีดังกล่าว ไม่เกินค่าขีดจำกัดการรับสัมผัสสารเคมีทางการหายใจ ระดับ 1 ตามประกาศกรมควบคุมมลพิษเรื่องค่าขีดจำกัดการรับสัมผัสสารเคมีทางการหายใจแบบเฉียบพลัน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14