อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

ตร.จ่อขอศาลออกข้อบังคับ 'ม็อบราษฎร'พ้นหน้าเรือนจำ

รอง ผบช.น. ย้ำม็อบหน้าประตูเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มีความผิด ชี้ สน.ทุ่งสองห้อง เคยออกหนังสือแจ้งแล้วไม่ฟัง เตรียมขอศาลออกข้อบังคับออกจากพื้นที่  เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 18.50 น.

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) กล่าวถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณประตูเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ขีดเส้นตาย 3 วัน ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก โดยจะครบกำหนดเวลา 22.00 น. วันนี้ กระทั่งช่วงเย็นมีการออกมาปิดถนนบริเวณหน้าเรือนจำ ว่า การชุมนุมบริเวณดังกล่าวถือว่ามีความผิด ซึ่งผู้กำกับการ สน.ทุ่งสองห้อง ได้ทำหนังสือแจ้งให้กลุ่มผู้ชุมนุมหยุดการชุมนุมแล้วแต่ไม่เป็นผล ขั้นตอนต่อไปจะขอให้ศาลออกข้อบังคับให้กลุ่มผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ 

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ความผิดเบื้องต้นเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ  กีดขวางการจราจร และตั้งวางสิ่งของหรือสิ่งอื่นใดบนทางเท้าตาม พ.ร.บ.ความสะอาด ส่วนการจัดกำลังตำรวจเข้าดูแลความเรียบร้อยกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 และ สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าของพื้นที่ ยังไม่มีการร้องขอกำลังเสริมจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล แต่อย่างใด ต้องรอดูสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะหลังช่วงเวลา 22.00 น. ของวันนี้ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

ขีดเส้น4ทุ่ม!'บิ๊กตู่'ไม่ลาออก ชวนผู้ชุมนุมออกแบบ'ม็อบ'ม็อบย้ำ!เดดไลน์แค่4ทุ่ม 'บิ๊กตู่'ไม่ออกเจอ'บิ๊กเซอร์ไพร้ส์'


​​​​​​​
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 21