อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

'สุกัญญา มิเกล'อดีตกปปส. เผยเหตุผลร่วมม็อบราษฎร

แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เผยคลิปสัมภาษณ์ "สุกัญญา มิเกล" อดีตพันธมิตร-กปปส. เปิดเหตุผลร่วมชุมนุมคณะราษฎร 2563   อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06.45 น.

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ "แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration" เผยแพร่คลิปสัมภาษณ์ สุกัญญา มิเกล นักร้องชื่อดัง ผู้เคยเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) และคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ถึงเหตุผลที่ปัจจุบัน หันเข้ามาร่วมชุมนุมกับกลุ่มคณะราษฎร์ 2563 ว่า ก่อนหน้านี้มีคนมาด่าว่า หน้าโง่ หรือ ชาติชั่ว ไม่เจ็บแค้นหรือเจ็บปวดกับการที่มีคนระบุว่า ปี 49 ,51 ไอ้พวกนี้เป็นสารตั้งต้นของความไม่ยุติธรรมในสังคมนี้ คำๆนี้เป็นเหมือนระเบิด จึงแค่อยากจะบอกว่า อยากจะขอโทษกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น ทำให้หลายๆคนต้องสูญเสีย เหมือนตนเป็นส่วนหนึ่งในการไปทำลายชีวิตของพวกเขา

สุกัญญา กล่าวต่อว่า วันที่ตนไปร่วมชุมนุมคือวันที่ 18 ก.ย. เรื่องที่น้องๆพูดเรื่องนี้กัน 10 ข้อ มานั่งตรวจสอบว่า มีข้อบ่งบอกว่าผิดหรือไม่ เพราะกลัวเหมือนกัน แต่กลัวแล้วไม่ใช่หันหลัง แต่กลัวแล้วต้องเดินหน้า เมื่อตรวจสอบแล้วไม่มีการล้ม มีแต่การขอร้องว่า ปรับเปลี่ยนได้หรือไม่ แก้ไขบางอย่างได้หรือไม่ เพราะเดิมที่เป็นมา มีช่องว่างทำให้คนแอบอ้างใช้เอามาทำมาหากินอยู่นานหลายปี ตนมองว่า รักได้ แต่ไม่ต้องมีกฎหมายนี้ก็ได้ วิธีการแก้นั้น ความคิดส่วนตัวคือ ความจริง อะไรก็ได้ที่เป็นความจริง เปิด การเปิดไม่น่ากลัว แต่ปิดไว้น่ากลัว เมื่อเช็คแล้วมั่นใจไม่มีข้อที่บ่งบอกว่าผิด ก็ตัดสินใจไป โดยไม่กลัวว่าใครจะโดนตราหน้า พร้อมกับบอกลูกว่า หลังจากนี้อาจจะถูกล้อก็อย่าไปโกรธ อย่าไปต่อกรให้มาคุยกับแม่.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    15%
  • ไม่เห็นด้วย
    85%

บอกต่อ : 61