อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

"เอ๋"ขู่คนอยู่เบื้องหลังม็อบ อาจจบแบบไม่มีแผ่นดินอยู่

“ปารีณา” ขู่คนอยู่เบื้องหลังม็อบเยาวชน อาจจบแบบไม่มีแผ่นดินอยู่ลั่นอนาคตของไทยต้องไม่เป็นฐานทัพให้ประเทศใดไปสู้กับจีน จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19.01 น.


เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่รัฐสภา มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อพิจารณาเรื่องด่วน ขอให้มีการเปิดอภิปรายทั่วไปในที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 165 ของรัฐธรรมนูญ โดยมี นายพรเพชร วิชิตชลชัย รองประธานรัฐสภาและประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายว่า จากข้อเสนอ 3 ข้อของม็อบเยาวชนเป็นเพียงความต้องการของคนส่วนน้อย ทางออกเป็นไปไม่ได้ จะไม่เกิดขึ้นทั้ง 3 ข้อ จุดเริ่มต้นของความแตกแยกไม่ได้เกิดจาก พล.อ.ประยุทธ์ เยาวชน หรือสถาบันใดๆ แต่เกิดจากโซเชียลมีเดีย ซึ่งตนใช้โซเชียลมีเดียเยอะมาก และผู้อยู่เบื้องหลังความแตกแยกก็ใช้โซเชียลมีเดีย เช่น การสร้างข่าวปลอมว่าจะมีรัฐบาลแห่งชาติ และมีการข่าวใส่ร้ายสถาบัน ประชาชนควรติดตามข่าวสารที่แท้จริง และการจัดการโซเชียลทำได้ยากมากเพราะเป็นบริษัทต่างชาติ อนาคตของประเทศไทยต้องไม่เป็นฐานทัพของประเทศใดไปสู้กับจีน เพราะประเทศเรามีทรัพยากรมาก หากผู้ใดให้ความร่วมมือถือว่าขายชาติ
 
น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้การชุมนุมยังมีความก้าวร้าว และจาบจ้วงอย่างชัดเจน แม้จะมีการเรียกร้องว่าหยุดใช้กฎหมายควบคุมผู้ที่เห็นต่าง แต่เมื่อวันที่ 14 ต.ค.นี้กลายเป็นว่าขบวนเสด็จฯถูกคุกคามเสรีภาพ ไม่ใช่เข้าไปหาม็อบ และยังถูกการพูดจาก้าวร้าวหยาบคายใส่ ต่อให้ไม่ใช่ขบวนเสด็จฯก็ไม่มีสิทธิปิดถนนหรือตะโกนด่าใครๆ และไม่มีสิทธิเอาคีมเหล็กไปตีตำรวจ เป็นเหตุให้ต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อไม่ให้มีการชุมนุมที่มากเกินไป รัฐบาลควรจัดสถานที่ชุมนุมให้เยาวชนชุมนุมอย่างสงบและพูดคุยกับรัฐบาล

“ขณะที่มีการบอกว่าปฏิรูปไม่ได้แปลว่าล้มล้าง เป็นความเข้าใจของคนส่วนน้อย ทั้งที่ความจริงไม่ต้องมีการปฏิรูปสถาบันและปฏิรูปไม่ได้อยู่แล้ว หยุดใช้เยาวชนที่เป็นผ้าขาวมาเป็นเครื่องมือ เพราะเวลาใกล้จะหมดแล้ว และอาจจะจบด้วยไม่มีแผ่นดินอยู่” น.ส.ปารีณา กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 39