อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

'ทราย'ชี้คิดให้ดีก่อนเมนต์ด่า เจอหมายศาลอ่วม3แสน!

"ทราย เจริญปุระ" เตือนคนคิดต่างคิดให้ดี ก่อนคอมเมนต์ด่าหยาบ สุดท้ายเจอหมายศาลส่งตรงถึงบ้าน จ่ายอ่วมสูงถึง 3 แสนแบบไม่รู้ตัว! จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19.31 น.


เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง สำหรับแม่ยกประชาธิปไตยอย่าง "ทราย เจริญปุระ" ได้ออกมาทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ระบุว่า "ในวันที่อากาศดีวันหนึ่ง คุณก็อาจจะได้หมายศาลค่ะ แล้วสามแสนนั่นแบบขอยอมความด้วยค่ะ" พร้อมเผยภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ข้อความสอบถามในกลุ่มเฟซบุ๊ก "กปปส.กองทัพนกหวีด" ว่า "เรียนสมาชิกทุกท่าน เนื่องด้วยกลุ่มกปปส.ได้มีการลงให้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับดาราคนหนึ่ง ท. ซึ่งสนับสนุนกลุ่มคณะราษฎร ดังนั้นผมจึงลงความเห็นด่าไป ต่อไปดาราคนนั้นได้ยืนฟ้องผม ดังนั้นผมจึงขอความช่วยเหลือทางด้านกฎหมาย จากท่านสมาชิกที่มีความรู้และอุดมการณ์เดียวกันด้วยครับ"

โดยภายหลังได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นว่า "สู้ไม่ได้แน่นอนค่ะ ดิฉันเคยโดนมาแล้ว แพ้คดี ต้องจ่าย 3 แสนกว่าค่ะ" ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ได้เผยเพิ่มเติมอีกว่า ไม่มีเงินก็คงจะติดคุก ในชีวิตเขาอายุ 60 ปี เงิน 5 หมื่นบาทไม่เคยมี แล้วจะเอาอะไรไปให้

อย่างไรก็ตาม "ทราย" ได้ทิ้งท้ายเพิ่มเติมเอาไว้ว่า "สามแสนนี่เต็มที่ช่วยประกันเพื่อนเราได้คนเดียวเองนะคะ อย่าอู๊ดอี๊ดค่ะ เงินทั้งชีวิตคุณ กับค่าการต่อสู้เพื่อนเราเหมือนกัน"...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @charoenpuraคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    51%
  • ไม่เห็นด้วย
    49%

บอกต่อ : 36